Ngày 11/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết cảnh sát nước này vừa bắt giữ 2 đối tượng đang có kế hoạch tiếp tục phá hoại hệ thống điện quốc gia, trong bối cảnh cơ quan chức năng đang nỗ lực để khôi phục việc cung cấp điện trở lại sau các vụ tấn công mạng khiến cho hầu hết 23 bang bị mất điện từ hôm 7/3 vừa qua.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela thông báo các đối tượng trên bị bắt quả tang khi đang định phá hoại hệ thống thông tin của nhà máy thủy điện Guri lớn nhất của Venezuela thuộc bang Bolivar.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra về những kẻ chủ mưu gây ra các vụ phá hoại nghiêm trọng này.

Tổng thống Maduro cũng lên án hành động phá hoại hệ thống điện quốc gia là sự vi phạm quyền con người của nhân dân Venezuela và là một tội ác nghiêm trọng phản bội Tổ quốc.

Ông còn cáo buộc Quốc hội do phe đối lập kiểm soát đứng đằng sau "cuộc chiến điện lực" nhằm tạo ra sự hoảng loạn trong dân chúng để biện minh cho sự cần thiết của cái gọi là “viện trợ nhân đạo."

[Venezuela vẫn đang từng bước khôi phục việc cung cấp điện]

Theo ông Maduro, mặc dù ngành điện lực đã nỗ lực hết mình trong những ngày qua và từng bước khôi phục việc cung cấp điện trên toàn quốc, song vẫn còn nhiều nơi hệ thống điện chưa thể hoạt động bình thường và ổn định.

Nhà lãnh đạo Venezuela cũng kêu gọi nhân dân đề cao cảnh giác, tham gia cùng với lực lượng chức năng giám sát và bảo vệ các nhà máy điện để phòng ngừa các hành động phá hoại có thể tiếp diễn./.

(Vietnam+)