Venezuela lên kế hoạch bầu cử tổng thống trong nửa cuối năm 2024

Tổng thống Nicolas Maduro khẳng định 43 đảng phái chính trị, phong trào xã hội, các tổ chức tại Venezuela đã nhất trí hoàn toàn ủng hộ một quy trình bầu cử trong nửa sau của năm nay.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Venezuela sẽ tổ chức bầu cử tổng thống trong nửa sau của năm 2024.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đưa ra tuyên bố này vào ngày 1/3 tại Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe (CELAC) lần thứ VIII diễn ra ở Saint Vincent và Grenadines.

Trong tuyên bố, ông Maduro khẳng định 43 đảng phái chính trị, phong trào xã hội, các tổ chức tại Venezuela đã nhất trí hoàn toàn ủng hộ một quy trình bầu cử trong nửa sau của năm nay.

Ông cũng đã mời CELAC và Liên hợp quốc cử quan sát viên tới theo dõi cuộc bầu cử.

Ngày 5/2 vừa qua, các tổ chức chính trị, ứng cử viên tổng thống, nhóm cử tri, các thành viên thuộc lĩnh vực tôn giáo, lao động và kinh doanh của Venezuela đã bắt đầu đối thoại để chuẩn bị đề xuất lịch trình chi tiết cho cuộc bầu cử Tổng thống, dự kiến diễn ra trong năm nay.

Do Hội đồng Bầu cử quốc gia (CNE) là cơ quan duy nhất theo Hiến pháp có thể chuẩn bị lịch trình bầu cử và kêu gọi bầu cử, các bên tham gia đối thoại lần này chỉ đưa ra đề xuất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục