Vụ hỏa hoạn xảy ra trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào trưa ngày 10/8 đã khiến hầu hết các vật dụng đều đã bị thiêu rụi, các khung sắt cũng bị uốn cong dưới sức nóng kinh hoàng của đám cháy.

Theo những người có mặt tại hiện trường, ngọn lửa bùng lên từ hàng ăn rồi lan sang cửa hàng máy tính. Sau đó đám cháy bùng phát dữ dội, khiến nhiều người dân xung quanh khu vực rất lo lắng.

[Từ vụ cháy tại phố Quan Hoa: Tận dụng thời điểm vàng dập lửa]

Ngay khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Hà Nội đã cùng Công an quận Cầu giấy điều động ba xe chữa cháy và nhiều cán bộ chiến sĩ tổ chức khẩn trương tới hiện trường dập lửa.

Khu vực xảy ra vụ cháy là dãy nhà gồm các cửa hàng buôn bán đồ điện tử, thời trang, tiềm ẩn nguy cơ cháy lan rộng nên các chiến sĩ vẫn tiếp tục phun nước làm mát, tránh nguy cơ ngọn lửa bùng phát trở lại.

Đây cũng là một hồi chuông cảnh báo về việc đảm bảo an toàn phòng cháy tại các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh trong thời tiết hanh khô, đặc biệt là trong tháng Bảy âm lịch, nhiều gia đình thường thắp hương, đốt vàng mã./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt - Như Quỳnh (Vietnam+)