[Video] Hàng triệu người tham gia tuần hành lịch sử tại Paris

Hàng triệu người, trong đó có các nguyên thủ đã bắt đầu cuộc tuần hành trên đường phố Paris để bày tỏ tình đoàn kết và sát cánh với nước Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố.
[Video] Hàng triệu người tham gia tuần hành lịch sử tại Paris ảnh 1Các nguyên thủ tham gia tuần hành. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/1, hàng triệu người, trong đó có các nguyên thủ đã bắt đầu cuộc tuần hành trên đường phố Paris để bày tỏ tình đoàn kết và sát cánh với nước Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố, sau khi xảy ra vụ tấn công vào tòa báo Charlie Hebdo và bắt cóc con tin tại một siêu thị, khiến 17 người vô tội thiệt mạng.

Đây là lần đầu tiên, Tổng thống Pháp Francois Hollande xuống đường cùng với các nhà lãnh đạo châu Âu như Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh David Cameron và các Thủ tướng Italy, Tây Ban Nha, Bỉ, Đan Mạch, Albania, Bulgary, Hy Lạp, Hungary, Hà Lan, Tổng thống Thụy Sĩ, Tổng thống Rumani và Tổng thống Ukraine.

Tham dự cuộc tuần hành trên về phía Nga là Ngoại trưởng Sergei Lavrov, trong khi phía Mỹ là Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder để bày tỏ sự đoàn kết với nước Pháp trước mối đe dọa khủng bố.

(Vietnam+)