Thời gian qua Hà Nội đã phải phải căng mình để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là thời điểm mà thanh niên, đoàn viên trẻ trên địa bàn Thủ đô chứng minh mình là một lực lượng nòng cốt, góp phần rất nhiều vào công cuộc hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Khi số F0 tăng cao, rất nhiều thanh niên Thủ đô đã không quản ngại vất vả, tình nguyện sát cánh cùng y tế cơ sở thực hiện nhiều phần việc. Họ hằng ngày "đi từng ngõ, gõ từng nhà," hỗ trợ các bệnh nhân F0 cách ly tại nhà và chăm sóc sức khoẻ người bệnh, đôi lúc lại trực điện thoại. Nhờ có họ, đội ngũ y tế tại cơ sở được giảm bớt gánh nặng, giúp công tác thăm khám và điều trị F0 hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc phối hợp, hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn cùng chính quyền cơ sở, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị thành viên còn phát động tổ chức các mô hình sáng tạo, điển hình như “ATM gạo,” “ATM ôxy,” “ATM F0,” “hỗ trợ lái xe đường dài,” “shipper áo xanh” mang lại hiệu quả lớn cho người dân; hay các hoạt động thiện nguyện như “Triệu bữa cơm, Hà Nội nghĩa tình,” “Siêu thị Mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng…” duy trì hoạt động hiệu quả trong thời gian giãn cách xã hội…

Càng trong khó khăn, hoạt động của Đoàn viên, thanh niên Thủ đô lại càng nổi bật và đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực của đời sống. Họ đã phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích tình nguyện và sức sáng tạo của tuổi trẻ, tạo dấu ấn tốt đẹp, xứng đáng với lời dặn của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên"./.

Minh Hiếu (Vietnam+)