Việt Nam đăng cai tổ chức Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Hà Nội

Việt Nam đăng cai tổ chức Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - “Công ước Hà Nội” tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 25 và 26/10.

infographics-cong-uoc-lien-hop-quoc-1.jpg

Việc Thủ đô Hà Nội được Liên hợp quốc lựa chọn làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao là một sự kiện hết sức đặc biệt.

Đây là lần đầu tiên một Công ước đa phương toàn cầu trong một lĩnh vực đang được cộng đồng quốc tế hết sức quan tâm gắn với một địa danh của Việt Nam. Đây cũng là sự kiện quốc tế quan trọng, đánh dấu một mốc son trong lịch sử đối ngoại đa phương của Việt Nam và 47 năm quan hệ đối tác Việt Nam-Liên hợp quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp về công tác bầu cử

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo dự kiến điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương, địa phương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.