Viet Nam tham du Le hoi am thuc quoc te tai thu do Berlin hinh anh 1Nghị sỹ Liên bang Đức Johannes Selle (người đứng bên trái) thưởng thức món phở truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: Anh Đức/Vietnam+)

Trong hai ngày 21 và 22/4, tại Trung tâm giải trí FEZ ở thủ đô Berlin (Cộng hòa Liên bang Đức), Lễ hội Ẩm thực quốc tế Delicanto 2018 đã diễn ra.

Đây là sự kiện được tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính quyền bang Berlin và Nghị sỹ Liên bang Đức Johannes Selle cùng sự tham gia phối hợp của 35 Đại sứ quán các nước trên thế giới tại thủ đô Berlin, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam.

Sau bài phát biểu khai mạc Lễ hội Ẩm thực quốc tế Delicanto 2018 của đại diện ban tổ chức, Nghị sỹ Liên bang Đức Johannes Selle đã bày tỏ sự vui mừng và nhiệt liệt hoan nghênh đại diện ngoại giao của 35 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng tham gia sự kiện này.

[Văn hóa và ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè quốc tế tại Mexico]

Ông cho rằng Lễ hội Ẩm thực quốc tế Delicanto 2018 là cơ hội tốt để gắn kết các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Đây cũng là dịp để các nước trên thế giới có thể giới thiệu hình ảnh cũng như những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của mình tới bạn bè quốc tế.

Theo Nghị sỹ Johannes Selle, sự kiện này cũng là nơi để Đại sứ quán các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết về văn hóa, ẩm thực và con người giữa các nước.

Viet Nam tham du Le hoi am thuc quoc te tai thu do Berlin hinh anh 2Đại sứ Đoàn Xuân Hưng (trái) chụp ảnh với Nghị sỹ Liên bang Đức Johannes Selle. (Ảnh: Anh Đức/Vietnam+)

Tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Delicanto 2018, ban tổ chức đã thiết kế các gian hàng để 35 đại sứ quán các nước tham dự có thể trưng bày, giới thiệu về văn hóa và ẩm thực của nước mình.

Tại đây, khách mời và du khách sẽ được chiêm ngưỡng các gian hàng được trang trí ấn tượng và thưởng thức các món ăn, đồ uống truyền thống dân tộc của từng nước.

Thêm vào đó, du khách cũng được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa riêng của các nước tham gia sự kiện này.

Viet Nam tham du Le hoi am thuc quoc te tai thu do Berlin hinh anh 3Đại sứ Đoàn Xuân Hưng (người đứng thứ 2 từ trái sang) thăm gian hàng của Trung Quốc tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Delicanto 2018. (Ảnh: Anh Đức/Vietnam+)

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế một số món ẩm thực truyền thống cùng một số tiết mục văn nghệ do con em cán bộ làm việc tại Đại sứ quán biểu diễn.

Các món ăn được giới thiệu tại gian hàng Việt Nam đều nhận được sự khen ngợi, đánh giá cao của các nước và du khách tới tham dự lễ hội./.
(TTXVN/Vietnam+)