Viet Nam va Han Quoc hop tac giao duc, phat trien nguon nhan luc hinh anh 1Lễ kí kết diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Ngày 29/9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Công ty Cổ phần Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn Giáo dục VISANG tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện thực hiện chương trình liên kết giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, nâng cao trình độ và ngôn ngữ Hàn Quốc nhằm đáp ứng nguồn nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp FDI, công nghiệp phụ trợ và các doanh nghiệp sản xuất...

Lễ ký được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của Tiến sỹ Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA); ông Phạm Hải Định, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hiệp hội VKBIA và ông Lee Young Geun - Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Visang tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký, ông Phạm Hải Định cho rằng: “Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc biết thêm nhiều ngoại ngữ ngoài tiếng Anh là cần thiết. Hơn nữa, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển, được nhiều phụ huynh lựa chọn để con đi du học. Việc những gia đình có định hướng cho con đi du học tại quốc gia này có thể cho con học ngoại ngữ chuẩn giáo dục Hàn Quốc từ sớm ngay tại trường ở Việt Nam là điều hết sức thuận lợi. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại Việt Nam, nên cơ hội công ăn việc làm cho các cháu ngay khi ra trường sau này là rất lớn."

[Thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn]

Ông Lee Young Geun cho biết VKBIA và VISANG sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo liên quan đến tiếng Hàn, cùng nhau xây dựng các khóa học trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo “Master K,” nền tảng giáo dục tiếng Hàn trực tuyến áp dụng công nghệ 4.0;  xây dựng chương trình giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên, giáo viên cho Việt Nam, chuyên về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, chuyên về phát triển định hướng nghề nghiệp, trong đó có áp dụng mô hình đào tạo và giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

“Tôi hy vọng việc hợp tác giữa VKBIA và VISANG sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển của các bên, đồng thời góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong thời gian tới cho Việt Nam và Hàn Quốc," ông Lee Young Geun chia sẻ.

Nhân dịp này, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, cũng đã công bố quyết định thành lập “VKBIA ACADEMY,” một đơn vị mới trực thuộc Hiệp hội, là đơn vị chuyên trách trong việc phối hợp giáo dục và đào tạo tiếng Hàn và các lĩnh vực có liên quan khác.

Các thành viên của “VKBIA Academy” đều là những thạc sỹ, tiến sỹ và là giảng viên lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tiếng Hàn và định hướng phát triển nghề nghiệp./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)