Vietnam Airlines tai Hong Kong cam ket hop tac hieu qua voi doi tac hinh anh 1Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, ông Cao Chinh Miên phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Xuân Tuấn/Vietnam+)

Tối 23/1, tại khách sạn The Langham trên đảo Cửu Long, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Hong Kong đã tổ chức gặp mặt đối tác hợp tác và khánh hàng quốc tế nhân dịp Năm mới 2019.

Phó Tổng lãnh sự phụ trách thương mại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, ông Nguyễn Duy Kiên, đại diện các cơ quan Việt Nam tại Hong Kong và đông đảo khách mời - đối tác hợp tác và bạn hàng quốc tế của Vietnam Airlines tại Hong Kong đã tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Cao Chinh Miên, Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, cho biết năm 2018, Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định được vị thế của một hãng hàng không năng động, hiện đại, dịch vụ tốt mà vẫn giữ được các nét truyền thống, được khách hàng ưa chuộng.

Tổng doanh thu hợp nhất trong năm của Vietnam Airlines lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỷ đồng, ước đạt khoảng 102.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 2.800 tỷ đồng, vượt 15% so với kế hoạch.

Cùng với sự tăng trưởng ổn định trên các phương diện dịch vụ, năm 2018, Vietnam Airlines thực hiện an toàn gần 142.000 chuyến bay, vận chuyển 22 triệu lượt khách và gần 350.000 tấn hàng hóa. Chỉ số đúng giờ (OTP) vượt mục tiêu năm và đạt ở mức cao trên 90%.

Đáng chú ý, năm 2018, đội tàu bay của Vietnam Airlines tiếp tục được mở rộng và nâng cấp thông qua việc bổ sung 2 máy bay thân rộng Airbus A350 và 3 máy bay thân hẹp thế hệ mới A321neo. Điều này đã góp phần vào thành công của Vietnam Airlines cũng như khẳng định thương hiệu, vị thế của hãng hàng không 4 sao Skytrax năm thứ ba liên tiếp.

Riêng với Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, ông Cao Chinh Miên bày tỏ trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ, chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh phối hợp với các đại lý, thực hiện nhiều chương trình marketing. Vì thế, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong không chỉ phát huy tốt lợi thế là trung tâm trung chuyển khu vực châu Á của thị trường Hong Kong, mà còn thu hút và khai thác tốt các nguồn khách tại thị trường và khu vực xung quanh.

[Vietnam Airlines ‘cõng’ hơn 300 cổ động viên xem Tứ kết Asian Cup]

Năm 2018, đường bay Hong Kong đi Việt Nam và ngược lại được đánh giá là một trong những đường bay quốc tế hiệu quả nhất của Vietnam Airlines.

Cụ thể, năm vừa qua, doanh thu bán hành khách của Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong dự tính đạt trên 171 triệu đôla Hong Kong (khoảng 22 triệu USD), vượt 28% so với mục tiêu đề ra hồi đầu năm 2018 và tăng 32% so năm 2017. Trong khi đó, doanh thu bán hàng hóa cũng vượt chỉ tiêu, đạt 104%.

Bên cạnh đó, hình ảnh của Vietnam Airlines nói chung và của Chi nhánh Hong Kong nói riêng thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, kênh thông tin của Hong Kong.

Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, ông Cao Chinh Miên cho biết trong năm 2019, Chi nhánh Hong Kong tiếp tục duy trì và hoàn thiện mạng sản phẩm Hong Kong đi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 1-2 chuyến/ngày trên mỗi đường bay.

Ngoài ra, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong sẽ đưa ra các biện pháp đẩy manh hợp tác lịch bay với các hãng hàng không là công ty con, công ty liên doanh như Jetstar Pacific, Cambodia Angkor Air nhằm bổ sung sản phẩm bay thẳng đi khu vực Đà Nẵng (Việt Nam) và Siem Riep (Campuchia).

Năm 2019, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong đặt mục tiêu tăng doanh thu từ 10-12% so với năm 2018.

Vietnam Airlines tai Hong Kong cam ket hop tac hieu qua voi doi tac hinh anh 2Khách mời quốc tế và đại diện cán bộ Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Xuân Tuấn/Vietnam+)

Cảm ơn các đối tác và bạn hàng đã đồng hành cùng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong trong năm qua, Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, ông Cao Chính Miên khẳng định Vietnam Airlines tại Hong Kong sẽ không ngừng nỗ lực, đổi mới phương thức quản lý và tích cực triển khai hợp tác hiệu quả với tất cả các đối tác và bạn hàng quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, thông qua màn hình lớn, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong đã trình chiếu những thước phim điểm lại những nét nổi bật trong quá trình phát triển mạnh mẽ của Vietnam Airlines những năm gần đây. Điểm nhấn là chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines không ngừng được nâng cao, cũng như phạm vi điểm đến không ngừng được mở rộng.

Ngoài ra, trong phần trình chiếu này, những hình ảnh về đất nước con người Việt Nam tươi đẹp, những điểm đến du lịch với phong cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn trên đất nước Việt Nam đã được Vietnam Airlines giới thiệu với đông đảo bạn bè quốc tế. Chính những hành ảnh này đã để lại ấn tượng sâu đậm về đất nước con người Việt Nam, cũng như sự phát triển không ngừng của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam trong lòng những vị khách quốc tế./.

Xuân Tuấn/Hong Kong (Vietnam+)