Sáng 7/8, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel cho biết, từ tháng 8/2019, khách hàng của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) có cơ hội trải nghiệm công nghệ 5G.

Tại sự kiện, khách tham dự đã có cơ hội trải nghiệm công nghệ VR và video 4K thông qua mạng 5G. Sự độc đáo của mạng 5G cũng được Mytel chứng thực qua bài kiểm tra tốc độ bằng điện thoại ngay trên sân khấu.

Sau sự kiện, những khách hàng của Mytel có thể trải nghiệm công nghệ 5G tại trung tâm trải nghiệm khách hàng Mytel tại Myanmar.

“Mytel đang nỗ lực không ngừng để mang công nghệ 5G hiện đại nhất đến tất cả các khách hàng của mình. Trong thời gian sớm nhất, Mytel sẽ cung cấp dịch vụ 5G trên toàn quốc”, ông Hoàng Trung Thành, Tổng giám đốc của Mytel cho biết tại sự kiện.

Trước đó, ngày 31/7/2019, Mytel đã thực hiện thành công kiểm tra kỹ thuật 5G trên băng tần C (3,5 GHz). Tốc độ kết nối trong quá trình thử nghiệm đã lên tới 1,6 Gbps vượt xa giới hạn của mạng 4G chỉ đạt tới 150 Mbps. Cùng với thành công này của Mytel, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại 3 quốc gia (Việt Nam, Campuchia và Myanmar).

[Việt Nam vươn lên thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 của Myanmar]

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) cho biết: “Mục tiêu của Mytel nói riêng và các thị trường của Viettel Global, là luôn sẵn sàng để dẫn đầu về cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ  mới nhất và cải tiến các sản phẩm với giá cả phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Tại thị trường Myanmar, Mytel đang hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp để ra mắt các dòng điện thoại hiện đại nhất có thể sử dụng công nghệ 5G. Theo đó, khách hàng có thể sử dụng mạng 5G ngay khi công nghệ này chính thức triển khai rộng rãi. Mặt khác, là nhà mạng luôn quan tâm chu đáo tới khách hàng, mạng 5G của Mytel sẽ hoàn toàn vượt trội so với mạng 4G nhưng giá sẽ không thay đổi so với sử dụng mạng 4G”./.

Myanmar là thị trường thứ 10 và là thị trường có quy mô lớn nhất, dân số đông nhất trong tất cả các thị trường mà Viettel đã đầu tư.

Ngày 8/9/2016, Viettel và hai đối tác của Myanmar ký hợp đồng liên doanh, chính thức đặt nền móng cho các hoạt động của dự án. Tên chính thức của Liên doanh là Telecom International Myanmar (tên thương hiệu là Mytel).

Sau 1 năm kể từ ngày chính thức cung cấp dịch vụ vào tháng 6/2018, Mytel vươn lên chiếm gần 17% thị phần viễn thông di động và đứng thứ 3 trên thị trường.

Trước Myanmar, tháng 5/2019, Viettel đã thực hiện thành công cuộc gọi bằng mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 7/2019, Viettel cũng triển khai thử nghiệm công nghệ 5G tại thị trường Campuchia, đây là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel triển khai 5G.

Minh Sơn (Vietnam+)