Vĩnh Phúc siết quản lý nhân khẩu để truy vết người có nguy cơ cao

Ngày 4/5, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu thành phố Phúc Yên cần tập trung truy vết các nhóm có nguy cơ cao, không để bỏ sót, để lọt, yêu cầu bắt buộc cách ly.
Vĩnh Phúc siết quản lý nhân khẩu để truy vết người có nguy cơ cao ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu chỉ đạo cuộc họp. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 4/5, tại buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Phúc Yên về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu thành phố siết chặt công tác quản lý nhân khẩu để truy vết các trường hợp có nguy cơ cao.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh Thành phố Phúc Yên là trọng điểm cần phải tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, do đó thành phố cần tập trung truy vết các nhóm có nguy cơ cao, không để bỏ sót, để lọt, yêu cầu bắt buộc cách ly.

Thành phố tăng cường kiểm tra, thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là việc chấp hành quy định về giãn cách, đeo khẩu trang nơi công cộng, quản lý các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, du lịch, khu công nghiệp.

[Vĩnh Phúc: Lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh ở thôn Báo Văn 1]

Thành phố Phúc Yên là địa bàn có nhiều khu du lịch, khách sạn, nhà trọ do đó, lực lượng chức năng thành phố cần rà soát, kiểm tra hộ khẩu của tất cả các hộ gia đình trên địa bàn để truy dấu nhanh nhất các trường hợp tiếp xúc, từ đó khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời, lực lượng chức năng siết chặt công tác quản lý an ninh trật tự đô thị, đặc biệt là rà soát tất cả các trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn để có biện pháp xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng yêu cầu ngành y tế tỉnh phải đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực y tế cho các điểm có dịch trên địa bàn thành phố Vĩnh Phúc, nhất là đảm bảo mọi điều kiện cho các cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh trong Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên yên tâm phòng, chống dịch bệnh.

Liên quan đến các trường hợp mắc COVID-19 tại quán Bar-Karaoke Sunny ở Khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên đã truy vết thần tốc tất cả các trường hợp liên quan và đưa đi cách ly tập trung 439 trường hợp F1, cách ly tại nhà 955 trường hợp F2 và 40 trường hợp F3. Thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm được 1.515 trường hợp.

Cùng với đó, thành phố Phúc Yên đã thành lập 11 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh và tổ chức phun khử khuẩn làm sạch môi trường tại Khu đô thị Đồng Sơn và các khu vực có nguy cơ trên địa bàn thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục