Vĩnh Phúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19

Toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên) được chọn là địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.
Vĩnh Phúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên. (Nguồn: suckhoedoisong.vn)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Quyết định số 1031/QĐ-BCĐ ngày 2/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên) được chọn là địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 3/5 đến 24 giờ ngày 16/5, có thể gia hạn thêm theo quy định.

[COVID-19: Vĩnh Phúc ra chỉ thị khẩn cho học sinh nghỉ học một tuần]

Việc tổ chức thực hiện thiết lập cách ly đối với quy mô toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên theo đúng quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2017; Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ...

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Y tế có nhiệm vụ thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban Nhân dân thành phố Phúc Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cũng như các nhiệm vụ khác trong công tác cách ly, phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, Vĩnh Phúc đã có một số ca dương tính với SARS-CoV-2 qua tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021.

Qua truy vết, có 92 trường hợp F1; 178 trường hợp F2 với trường hợp trên; 57 trường hợp F3.

Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 98 mẫu; 104 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, trong đó 10 trường hợp được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, ngày 2/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất với Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh toàn tỉnh bao gồm học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học được tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.../.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục