‘Vợ ba’ ra mắt tại Việt Nam sau những cuộc ‘chinh chiến’ ở nước ngoài

Trước khi chính thức ra mắt tại Việt Nam, “Vợ ba” - tác phầm đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh đã tạo được tiếng vang tại nhiều liên hoan phim trên thế giới.
Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên thuộc nhiều thế hệ. (Ảnh: Đoàn làm phim)
Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên thuộc nhiều thế hệ. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Sau khi “chinh chiến” tại nhiều liên hoan phim quốc tế, “Vợ ba” của đạo diễn trẻ Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) sẽ chính thức được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 17/5.

“Vợ ba” dựng lại bối cảnh nông thôn miền Bắc cuối thế kỷ 19. Phim khai thác những giằng xé, đấu tranh nội tâm của một cô gái trẻ tên Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) sau khi trở thành vợ ba của một người đàn ông lớn tuổi trong cuộc hôn nhân sắp đặt.

Từ cô con dâu ngây thơ, rụt rè khi về nhà chồng, Mây dần thay đổi với những mưu mô, toan tính nhằm tranh giành vị thế trong gia đình chồng. Nói khác đi, chuyện phim là hành trình tìm kiếm bản ngã và cái giá phải trả của Mây.

Cùng với Trà My, “Vợ ba” còn có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên thuộc nhiều thế hệ: nghệ sỹ nhân dân Như Quỳnh, Trần Nữ Yên Khê, Lê Vũ Long, Maya, Thanh Mỹ, Mai Cát Vi…

[Tiền - Bài toán đau đầu của nền điện ảnh Việt Nam]

“Vợ ba” là tác phầm đầu tay của đạo diễn trẻ Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh). Trước khi chính thức ra mắt tại Việt Nam, “Vợ ba” đã tạo được tiếng vang tại các liên hoan phim trên thế giới: giải “Phim Châu Á xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto (Canada) 2018, giải “Đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất” Liên hoan phim Quốc tế Cairo (Ai Cập) lần thứ 40, giải “Phim truyện xuất sắc nhất” của Liên hoan phim Quốc tế Kolkata (Ấn Độ) lần thứ 24…

‘Vợ ba’ ra mắt tại Việt Nam sau những cuộc ‘chinh chiến’ ở nước ngoài ảnh 1Phim lấy bối cảnh nông thôn miền Bắc cuối thế kỷ 19. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Sử dụng tỷ lệ khung hình 1.49:1, đạo diễn Nguyễn Phương Anh đem đến những thước phim ấn tượng, gợi những hoài niệm xưa cũ, đồng thời khắc họa không khí bí bách, ngột ngạt trong cuộc sống của các nhân vật với những quan niệm, hủ tục khắc nghiệt thời phong kiến.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, “Vợ ba” có kinh phí đầu tư lớn (khoảng 1,2 triệu USD, tương đương khoảng 28 tỷ đồng). Phần lớn kinh phí được đầu tư cho việc chuẩn bị phục trang, thiết kế bối cảnh và đạo cụ. Phim chủ yếu được ghi hình tại Ninh Bình và Cao Bằng.

Đại diện đơn vị phát hành cho hay, “Vợ ba” sẽ được công chiếu tại Mỹ từ ngày 15/5. Ngoài ra, phim đã được bán bản quyền chiếu tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới: Tây Ban Nha, Đài Loan, Mexico, Hongkong, Anh, Ireland, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Singapore…../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục