G-Dragon. (Nguồn: billboard.com)

Với thành công của album mới "Kwon Ji Yong," G-Dragon đã chứng minh được rằng K-Pop đang thật sự lan truyền tới khắp thế giới.

Album "Kwon Ji Yong" đánh dấu sự tái xuất sau bốn năm vắng bóng của trưởng nhóm K-Pop nam đình đám Hàn Quốc Big Bang với vai trò nghệ sỹ solo.

Album được đặt tên theo tên thật của G-Dragon, đã leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Rap ​Album của Billboard - thứ hạng cao nhất mà một nghệ sỹ K-Pop từng đạt được.

[G-Dragon lần thứ 3 lọt vào Billboard 200 với album solo mới]

Với thứ hạng này, G-Dragon đã xô đổ kỷ lục trước đó, vốn cũng do chính anh lập nên với album "Coup D’Etat" ở vị trí 19 trên bảng xếp hạng Rap Album của Billboard.

Trong danh sách xếp hạng của tạp chí âm nhạc Billboard danh tiếng thế giới ở hạng mục ​top Album Sales, "Kwon Ji Yong" cũng góp mặt ở vị trí thứ 47, giúp G-Dragon trở thành nghệ sỹ solo đầu tiên của Hàn Quốc có mặt trong bảng xếp hạng này.

Ngoài ra, "Kwon Ji Yong" cũng đang xếp thứ 52 trên bảng xếp hạng album Billboard ở Canada, đưa G-Dragon trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên của K-Pop có tên trên bảng vàng./.