VPBank ho tro 1.000 may tho oxy dong cao cho ‘tam dich’ phia Nam hinh anh 11.000 máy thở oxy dòng cao HFNC được VPBank tài trợ cho các tỉnh, thành phía Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 6/8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) thông tin đã quyết định tài trợ thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao HFNC phục vụ công cuộc phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.

Theo đó, VPBank đã làm việc với nhà cung cấp, thuê 3 chuyến bay đặc biệt để trực tiếp vận chuyển các thiết bị này về sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 5/8 và 6/8.

Trên cơ sở quyết định tiếp nhận và phân bổ của Bộ trưởng Bộ Y tế, những máy thở đầu tiên đã và đang được vận chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Trà Vinh, Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Vũng Tàu... để kịp thời đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế.

[VPBank hỗ trợ gấp 715 máy thở hiện đại cho các tỉnh phía Nam]

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong chưa đầy 1 tháng qua, VPBank hỗ trợ các thiết bị hỗ trợ hô hấp hiện đại cho công tác phòng chống dịch COVID-19 ở khu vực phía Nam. Trước đó, vào trung tuần tháng Bẩy, VPBank đã hoàn thành việc bàn giao 715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cho các địa phương.

Như vậy, tính đến nay, VPBank đã hỗ trợ tổng cộng 1.715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cùng nhiều trang thiết bị, vật tư khác cho Thành phố  Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm điều trị bệnh nhân COVID-19.

VPBank kỳ vọng hệ thống máy thở và vật tư y tế hiện đại nói trên sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế các địa phương khu vực phía Nam trong công tác ứng phó với dịch COVID-19./.

Thùy Linh (Vietnam+)