Vu gian lan diem thi tai Hoa Binh: Tra ve dia phuong 28 sinh vien hinh anh 1Thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 9/4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết đã bàn giao danh sách 28 sinh viên liên quan đến vụ gian lận điểm thi trung học phổ thông quốc gia tại Hòa Bình về các đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

Trước đó, cơ quan chức năng của Bộ Công an đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi trung học phổ thông quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình gửi.

[Nên công khai danh tính thí sinh, phụ huynh gian lận điểm thi?]

Cục Đào tạo, Bộ Công an đã chuyển danh sách này về các trường trực thuộc Bộ Công an và các trường đã bàn giao 28 sinh viên liên quan gian lận thi trung học phổ thông quốc gia 2018 về các đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

Trong số 28 thí sinh này, có 17 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân; 9 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy.

Như vậy, việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình đối với các trường Công an đã thực hiện xong.

Trước đó, theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 64 thí sinh ở Hòa Bình (63 em của năm 2018 và một của năm 2017) được sửa điểm thi trung học phổ thông quốc gia. 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm sửa điểm.

Một thí sinh có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Có thí sinh được nâng điểm 3 môn với tổng số 26,45 điểm.

Sau khi cập nhật xong điểm thi thật của các thí sinh có gian lận điểm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình cho biết các thí sinh này đã trúng tuyển vào 20 trường đại học, cao đẳng, trong đó có các trường trực thuộc Bộ Công an.

Ngoài ra, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết vẫn chưa nhận được trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La về tình hình thí sinh gian lận điểm thi; khi có kết quả, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành rà soát và xử lý nghiêm theo đúng quy định./.

X.T (TTXVN/Vietnam+)