Vu hoc sinh bi phat tat 50 cai: Phu huynh noi co, truong bao khong hinh anh 1Bà Lê Anh Vân chia sẻ thông tin với báo chí. (Ảnh: PM/Vietnam+)


Sáng nay, ngày 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, đã có thông tin chính thức đến báo chí xung quanh việc phụ huynh phản ánh giáo viên của trường đã phạt một học sinh lớp 2 bằng cách cho bạn tát 50 cái.

Trường né tránh nhiều thông tin

Trong khi bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí là học sinh tự tát nhau trong giờ học thì chị Thanh Tâm, phụ huynh học sinh bị tát khẳng định con chị nói giáo viên yêu cầu bạn tát 50 cái.

Theo bà Lê Anh Vân, sự việc xảy ra ngày 1/12 và trường đã nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh vào sáng ngày 4/12 về việc cô chủ nhiệm lớp 2A5 phạt học sinh P. bằng cách cho bạn tát 50 cái.

“Sự việc xảy ra vào giờ hướng dẫn tự học, các cháu được cô giáo hướng dẫn làm bài tập của các bộ môn để không phải làm bài về nhà. Các cháu tranh giành nhau hộp bút và có tát nhau. Sau đó cô giáo xuống và yêu cầu học sinh dừng lại (…). Sau khi xác minh chúng tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong giờ học khi học sinh tát nhau trong giờ dạy của cô giáo. Tôi gửi lời xin lỗi đến các con học sinh,” bà Vân nói.

Bà Vân cho biết, cô giáo vi phạm là một giáo viên trẻ mới về trường từ đầu năm học. Giáo viên này hiện đã đình chỉ dạy 15 ngày và trường sẽ xử lý theo đúng mức độ vi phạm. Ngay ngày hôm qua, 5/12, trường đã tổ chức rút kinh nghiệm với toàn bộ giáo viên trong trường về nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo. Tới đây, trường sẽ tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên trong trường, nhất là giáo viên trẻ.

''Với tư cách là Hiệu trưởng, một người bà, người mẹ, người cô, tôi thấy đây là sự việc rất đáng tiếc và nhà trường sẽ xử lý nghiêm khắc với hành vi của cô giáo. Chúng tôi mong muốn mang đến một môi trường giáo dục lành mạnh và qua sự việc này chúng tôi thấy càng phải cố gắng hơn nữa để đáp ứng tốt hơn kỳ vọng của phụ huynh và xã hội,” bà Vân nói.

[Đình chỉ giáo viên bị tố phạt học sinh tát bạn 50 cái]

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cô giáo có yêu cầu học sinh tát bạn không? Học sinh bị tát bao nhiêu cái? Bà Vân cho biết: “Trường xác minh sự việc qua cách nhờ phụ huynh hỏi các học sinh trong lớp và “có học sinh không nhớ, có con nói có nhưng chỉ một, hai cái gì đó. Không có việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn,” bà Vân khẳng định.

Bà Vân cũng cho biết cô Trang mới về trường từ đầu năm và là một giáo viên luôn được học sinh và đồng nghiệp yêu mến.

"Phụ huynh cũng có nói cảm ơn trường vì khi cho con vào trường con chúng tôi nhận được hai người mẹ. Còn việc bột phát của cô khi là một giáo viên trẻ thiếu kinh nghiệm thì chúng tôi sẽ xử lý (…).

Bà Vân từ chối cung cấp thông tin đầy đủ của cô giáo vi phạm cũng như câu hỏi giáo viên là con của một vị lãnh đạo địa phương. “Dù là con của ai, vị lãnh đạo nào, chúng tôi cũng sẽ theo đúng quy định sai phạm đến đâu xử phạt đến đó,” bà Vân nói.

Phụ huynh: Con nói cô phạt bạn tát con 50 cái

Chia sẻ với báo chí tại cuộc họp báo, chị Ngô Thanh Tâm, phụ huynh học sinh bị phạt cho biết, con chị nói giáo viên yêu cầu bạn tát 50 cái. "Tôi có hỏi con và có nhờ một số phụ huynh hỏi con họ để xác minh. Con nói cô giáo đang hỏi một bạn nào đó trong lớp là ai ném hộp bút. Con tôi ngồi sau bạn Minh Đức thì bạn Đức có quay sang đố con phép tính 1 cộng 1 bằng mấy, con có đáp và cười to, sau đó cô đã có hành động như vậy,” chị Tâm chia sẻ.

Theo chị Tâm, con chị cũng không nhớ được bị tát bao nhiêu cái nhưng "đủ để con cảm thấy đau đớn!" "Sau vụ việc, giáo viên đã xin lỗi con và gia đình, nhưng bản thân tôi chưa bao giờ tát con nên cũng không cho ai tát con, vì vậy tôi đã cảm thấy khó có thể tha thứ. Nhưng đến nay tôi hài lòng với ứng xử của cô và trường, tôi cũng không muốn sự việc bị đẩy căng lên để cô giáo có thể quay lại trường tiếp tục công việc vì dù thế nào cũng không thể lấy lại được những cái tát,” chị Tâm nói.
Phạm Mai (Vietnam+)