Vu tham my vien Kim Cuong: Bo Y te yeu cau xem xet toi cung hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định sẽ xét xét vụ việc tại thẩm mỹ viện Kim Cương A&B tới cùng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với vụ phẫu thuật nâng ngực tại thẩm mỹ viện Kim Cương A&B, khách hàng bị sưng tấy, chảy máu, đại diện Bộ Y tế cho biết, đang có thông tin về việc thẩm mỹ viện này kiện ngược lai khách hàng vu khống, tống tiền.

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cbiết tại cuộc họp báo Chính phủ tối 3/6.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, Bộ Y tế có biết những thông tin cho rằng, phía thẩm mỹ viện đang kiện ngược lại vị khách hàng trước đó đã tung thông tin lên mạng xã hội cho rằng mình bị sưng tấy, chảy máu sau khi nâng ngực tại đây. Phía thẩm mỹ viện Kim Cương A&B cho rằng, những hình ảnh được chia sẻ của người khách này là không thật vì đó có thể là hình ảnh lúc mới mổ, trong khi 5-7 ngày sau sẽ khác.

Tuy nhiên, về phía cơ quan chức năng, ông Tiến khẳng định, Bộ Y tế đang yêu cầu Sở Y tế làm rõ vụ việc và báo cáo bộ.

“Nếu Kim Cương được cấp phép nhưng người hoạt động chuyên môn chưa đủ trình độ, bằng cấp thì phải rút giấy phép ngay,” Thứ trưởng nói.

Ông cũng nói thêm, vấn đề trên cần phải được xem xét tới cùng và cần minh bạch.

Trước đó, trên một số tờ báo có bài viết phản ánh việc bà Ngô Ngọc L. (địa chỉ: quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực và nâng mũi tại Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B. Chị L. đã đến thẩm mỹ viện để đóng chi phí phẫu thuật thẩm mỹ là 13.000 USD, trong đó chi phí nâng ngực 7.000 USD, chi phí nâng mũi 6.000 USD.

Trên mạng xã hội, chị L. phản ánh việc phía bệnh viện thẩm mỹ đã trốn tránh khi chị thông báo các vết mổ có dấu hiệu rỉ máu, gây đau triền miên. Đồng thời, người phụ nữ này cũng đăng tải những hình ảnh chụp vết phẫu thuật ở ngực cho thấy bị sưng tẩy, rỉ máu./.

Nhóm PV (Vietnam+)