Trước thông tin về việc một thầy giáo của Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị tố có hành vi dâm ô học sinh nam, chiều tối nay, ngày 10/4, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội kiểm tra, xác minh làm rõ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc (nếu có).

“Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật,” công văn nêu rõ.

[Hà Nội xác minh làm rõ thông tin thầy giáo dâm ô học sinh nam]

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày mai, 11/4.

Trước đó, như báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, phụ huynh Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tố cáo thầy giáo dạy toán của trường này đã có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của một số học sinh nam nhiều lần. Vụ việc được phụ huynh vô tình phát hiện thông qua tin nhắn của học sinh với bạn. Phụ huynh đã lập tức báo sự việc lên ban giám hiệu trường. Sáng nay, phụ huynh và ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Trần Phú đã có buổi làm việc về vấn đề này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai và đã chỉ đạo đơn vị này phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh vụ việc./.

Phạm Mai (Vietnam+)