WHO cuu tro y te khan cap cho nguoi dan o Dong Bac Syria hinh anh 1Trẻ em Syria ở khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguôn: rferl.org)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thực hiện hai chuyến bay cung cấp thuốc men y tế khẩn cấp cho người dân vùng Đông Bắc Syria trong tháng qua, thời điểm người dân khu vực này phải vật lộn với nhiều khó khăn, thiếu thốn trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu ngày 23/1, Đại diện WHO phụ trách Syria, bà Elizabeth Hoff cho biết có hàng trăm nghìn người dân ở vùng Đông Bắc Syria đang rất cần được tiếp cận với các dịch vụ y tế. Tại tỉnh Al-Hasakeh, WHO đã cung cấp 28 triệu tấn thuốc men, thiết bị, vắcxin để đáp ứng cho khoảng 106.000 ca cần được chăm sóc y tế.

[LHQ cảnh báo nhiều người dân Syria mắc kẹt giữa sự sống và cái chết]

Theo bà Hoff, bên cạnh việc nâng cấp các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe, các chuyên gia của WHO đang tập trung vào việc hỗ trợ tiêm vắcxin cho các trẻ em trong khu vực.

Sự trợ giúp y tế sẽ được phân phối qua các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến đầu tại ba tỉnh Đông Bắc Syria gồm Al-Hasakeh, Ar-Raqqa và Deir Ezzor. Hiện hệ thống y tế tại ba tỉnh này đã bị hủy hoại nghiêm trọng và tình hình ngày càng tồi tệ hơn do có nhiều người mất nhà cửa phải đi lánh nạn, sống cuộc sống thiếu thốn trong các lều trại, khu định cư./.

Hoài Thanh (TTXVN/Vietnam+)