WTO trao giải thưởng cho hai nhà kinh tế trẻ

Giải Tiểu luận WTO được trao cho một nhà kinh tế của Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ và một thuộc trường Đại học Queen, Canada.

Ngày 16/9, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã công bố Giải thưởng các nhà kinhtế trẻ của tổ chức này .

Giải Tiểu luận WTO được trao cho nhà kinh tế Dave Donaldson của Viện Công nghệMassachusetts (Mỹ) và nhà kinh tế Olena Ivus thuộc trường Đại học Queen(Canada).

Bài tiểu luận xuất sắc của Dave Donaldson đã cung cấp kết quả điều tra, cả lýthuyết và kinh nghiệm, về tác động của dự án cơ sở hạ tầng vận tải đường sắt lớnđến thu nhập và thương mại.

Ban giám khảo gồm các nhà kinh tế nổi tiếng thế giới của WTO, Mỹ và nhiều nướcđã đánh giá tiểu luận của Dave Donaldson là một đóng góp quan trọng trong lĩnhvực tiện nghi thương mại và thu hút được sự chú ý của các chuyên gia thương mạivà các nhà kinh tế thế giới.

Bài tiểu luận xuất sắc của Olena Ivus đề cập vấn đề bản quyền phát minh vàchuyển giao công nghệ cho thế giới đang phát triển, nghiên cứu tác động củanhững khía cạnh liên quan thương mại của Hiệp ước sở hữu trí tuệ và giá của xuấtkhẩu công nghệ cao và bản quyền trí tuệ từ các nước phát triển sang các nướcđang phát triển.

Ban giám khảo đánh giá nghiên cứu này là một phân tích cực kỳ thông minh và đãđưa ra giải pháp sáng suốt cho cuộc tranh luận về chính sách./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục