(Ảnh minh họa. Nguồn: indianexpress.com)

Theo THX, Bộ Ngoại giao Iran ngày 26/2 đã yêu cầu các quan chức Mỹ từ bỏ "cuộc chiến tranh tuyên truyền và tâm lý" nhằm vào Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasem nói rằng, Mỹ theo đuổi chính sách này nhằm ngăn chặn cộng đồng toàn cầu và châu Âu thúc đẩy quan hệ gần gũi hơn với Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Phát biểu họp báo, ông Qasemi nhấn mạnh: "Chính sách của Mỹ đối với Iran đã bị vạch trần trước mọi người và cộng đồng toàn cầu đưa ra quyết sách dựa trên những lợi ích riêng của họ."

[Iran bác bỏ đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015]

Người phát ngôn trên lưu ý rằng, việc Mỹ lặp lại luận điệu chống Iran của họ là một dấu hiệu thất bại trong các chính sách của nước này. Ông Qasemi nêu rõ: "Chúng tôi đang đàm phán với một số nước về việc mở rộng quan hệ kinh tế. Chúng tôi khuyến nghị Mỹ từ bỏ những chính sách thù địch như vậy và suy xét đúng đắn trong việc hoạch định chính sách của mình."

Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn chỉ trích hiệp định hạt nhân được ký kết giữa Iran và nhóm P5+1 (Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, Mỹ và Đức) năm 2015, vốn cam kết nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Tehran đổi lấy việc chấm dứt nỗ lực của Iran nhằm phát triển chương trình hạt nhân./.