Nhân viên an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul ngày 1/2 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/2, giới chức Afghanistan cho biết 5 cảnh sát đã thiệt mạng và 3 người bị thương khi một cảnh sát xả súng vào các đồng nghiệp tại một chốt kiểm soát an ninh ở tỉnh Kunduz, miền Bắc nước này.

Người đứng đầu quận Khan Abad Hayatullah Amiri cho biết vụ việc xảy ra tại một chốt kiểm soát an ninh ở khu vực Chahar Sarri thuộc quận Khan Abad ngoại ô của thủ phủ Kunduz cùng tên.

Thủ phạm đã chạy trốn khỏi hiện trường và điều tra đang được tiến hành. Taliban thừa nhận đứng sau vụ tấn công trên.

Các vụ tấn công nội bộ giữa các binh sỹ và cảnh sát Afghanistan đã trở thành một vấn đề quan trọng trong quãng thời gian binh sỹ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO) sát cánh cùng lực lượng Afghanistan chiến đấu chống Taliban.

Đầu tháng này, một vụ tấn công tương tự cũng đã xảy ra tại tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan khiến 5 cảnh sát thiệt mạng và 6 người bị thương.

Cùng ngày, lực lượng an ninh Afghanistan đã bắt giữ 6 phiến quân, trong đó có hai thủ lĩnh địa phương của nhóm Haqqani tại tỉnh Khost, miền Đông nước này.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo cảnh sát nước này đã tiêu diệt 8 phiến quân Taliban, tịch thu nhiều vũ khí trong một chiến dịch đặc biệt tại làng Adazai, quận Tagab thuộc tỉnh Kapisa bất ổn vào ngày 15/2.

Những phần tử bị bắt giữ đã tham gia vào các vụ tấn công khủng bố tại khu vực Tagab. Số vũ khí tịch thu được bao gồm súng máy, súng tự động, súng phóng rocket, 6.000 viên đạn và 50kg thuốc nổ./.