Kéo dây điện trên địa bàn huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, sáng ngày 29/7, khu vực Phường Mông Dương - thành phố Cẩm Phả do có nguy cơ sạt lở đất (từ các bãi đất đá thải) và vỡ hồ nước của mỏ khai thác than, nên người dân đang phải di dời khỏi khu vực này để đảm bảo an toàn.

Đoàn công tác và thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của Tổng Công ty đã làm việc với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của Công ty Điện lực Quảng Ninh, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến tại khu vực Mông Dương, Cẩm Phả.

Cụ thể, ngành điện Quảng Ninh sẽ rút toàn bộ Tổ trực quản lý vận hành, sửa chữa điện Mông Dương thuộc Điện lực Cẩm Phả đến nơi an toàn. Chi nhánh lưới điện cao thế Hạ Long triển khai ngay giải pháp sử dụng các bao tải cát ngăn nước ngập vào Phòng điều khiển và các khu vực trong trạm có thể bị ngập.

Tổng Công ty và Công ty lưới điện cao thế miền Bắc phối hợp chặt chẽ chỉ đạo vận hành TBA 110kV Mông Dương cấp điện cho các phụ tải quan trọng, đảm bảo thông tin liên lạc cho Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn địa phương điều hành. Khi có lệnh, sẽ rút toàn bộ nhân lực trực ra khỏi trạm đến vị trí an toàn.

Hiện nay, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Công ty lưới điện cao thế miền Bắc đã điều chuyển các phương tiện dự phòng như áo phao, đèn pin, máy phát điện... từ các Trạm khác đến hỗ trợ cho TBA 110kV Mông Dương. Công ty Điện lực Quảng Ninh đã hỗ trợ cho TBA 110kV Mông Dương 1 máy bơm chống úng dự phòng tại Trạm.

Các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên điện lực Hải Phòng và Hải Dương chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện xuồng cao su, nhà bạt....; Điện lực Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long (Công ty Điện lực Quảng Ninh) cũng trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với các tình huống sự cố và hỗ trợ TBA 110kV Mông Dương khi có yêu cầu.

Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đang theo dõi sát sao diễn biến của thời tiết, tình hình sự cố và sẽ chủ động các giải pháp để ứng phó với những diễn biến của thời tiết, nỗ lực đảm bảo vận hành lưới điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh an toàn./.