Ford thu hồi xe sang Lincoln Continental và Lincoln MKX tại Trung Quốc

Ford Trung Quốc sẽ thu hồi 5.798 chiếc xe thuộc 2 dòng Lincoln MKX và Lincoln Continental được nhập khẩu trong giai đoạn 2016-2017 tại thị trường Trung Quốc Đại lục để khắc phục các vấn đề túi khí.
Ford thu hồi xe sang Lincoln Continental và Lincoln MKX tại Trung Quốc ảnh 1Lincoln MKX.

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn thông tin từ Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết, Ford Trung Quốc sẽ thu hồi 5.798 chiếc xe thuộc 2 dòng Lincoln MKX và Lincoln Continental được nhập khẩu trong giai đoạn 2016-2017 tại thị trường Trung Quốc Đại lục để khắc phục các vấn đề của hệ thống túi khí. 

Theo AQSIQ, lỗi trên thuộc về nhà sản xuất túi khí, theo đó túi khí ở ghế lái có thể không được bơm đủ khí trong quá trình bung ra và túi khí rèm có thể tách rời khỏi vị trí của mô đun túi khí, từ đó làm gia tăng nguy cơ chấn thương cho tài xế trong những trường hợp xảy ra va chạm.

Trong số những chiếc xe thuộc diện bị thu hồi có 393 chiếc Lincoln Continental được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 24/6/2016 đến ngày 5/12/2016 và 5.405 chiếc Lincoln MKX được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 14/1/2016 đến ngày 26/10/2016.

Ford Trung Quốc đã kêu gọi các chủ xe liên hệ ngay lập tức với các đại lý để thực hiện thủ tục thu hồi xe. Công ty khẳng định sẽ thay thế miễn phí những túi khí bị lỗi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Airlangga Hartarto - Bộ trưởng Điều phối kinh tế Indonesia (thứ 2 từ phải), ký tặng lên xe điện VF 3 trong lễ khánh thành. (Ảnh: VinFast)

VinFast khánh thành nhà máy đầu tiên ở Indonesia

Với công suất 50.000 xe/năm và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, VinFast cam kết mang đến cho người tiêu dùng Indonesia những sản phẩm xe điện chất lượng cao, an toàn và thông minh.

Ký kết cung ứng 1000 xe bus các loại. (Ảnh: Nguyên Lý - Văn Dũng)

Huế: Kim Long Motor xuất khẩu 1.000 xe bus sang Thái Lan

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của Kim Long Motor, phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông và các yêu cầu riêng biệt của khách hàng tại thị trường Thái Lan. Trong đó, các mẫu xe bus điện (EV) 7,5m và 12m là điểm nhấn đáng chú ý với thiết kế hiện đại và hoàn toàn thân thiện môi trường.

Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất xe ôtô ở Đức. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Nguy cơ thiếu chip đe dọa ngành ôtô toàn cầu

Honda Motor đã trở thành hãng xe đầu tiên phải cắt giảm sản xuất trong tuần này do vấn đề liên quan đến chip từ Nexperia, một công ty Hà Lan thuộc sở hữu của Wingtech Technology.