Ông Hong Joon Pyon trả lời phỏng vấn báo chí (Nguồn: Yonhap)
 

Ngày 8/5, Chủ tịch tỉnh Nam Gyeongsang - ông Hong Joon Pyo, đã đến trình diện tại văn phòng công tố để trả lời thẩm vấn trước những cáo buộc rằng ông đã nhận hối lộ trong khi vận động tranh cử vào ban lãnh đạo Đảng Saenuri cầm quyền năm 2011.

Ông Hong Joon Pyo là nhân vật đầu tiên trong danh sách tám người bị tố cáo là tham nhũng đang gây xôn xao dư luận Hàn Quốc.

Tháng trước, cựu Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Keangnam Enterprises Sung Wan-jong trước khi tự vẫn đã để lại danh sách tám người nhận hối lộ, trong đó có ông Hong Joon Pyo, Thủ tướng Lee Wan-koo và nhiều trợ lý gần gũi của Tổng thống. Ông Hong bị nghi là đã nhận 100 triệu won (92.000 USD) từ ông Sung.

Phát biểu với phóng viên trước khi vào văn phòng công tố, ông Hong nói cảm thấy “rất đáng tiếc vì đã khiến người dân phải bận tâm về những chuyện như thế này."

Từng là một công tố viên nổi tiếng, ông Hong còn bị cáo buộc là đã tìm cách dụ dỗ một trợ lý thân cận để che giấu những nghi vấn về vụ hối lộ. Tuy nhiên, ông Hong vẫn luôn bác bỏ những lời cáo buộc chống lại ông.

Sau ông Hong, cựu Thủ tướng Lee sẽ bị triệu tập để thẩm vấn vào tuần tới với cáo buộc nhận 30 triệu won từ ông Sung khi chạy đua trong cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung năm 2013./.