Donald Trump Jr., con trai của Tổng thống Donald Trump. (Nguồn: The Atlantic)

New York Times dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, trước khi sắp xếp một cuộc gặp với một luật sư người Nga có quan hệ với Điện Kremlin, người được cho là sẽ cung cấp những thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên tổng thống, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, Donald Trump Jr., con trai của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã được thông báo trong một bức thư điện tử rằng tài liệu này là một phần nỗ lực của Moskva nhằm hỗ trợ quá trình tranh cử của ông Trump.

Trước đó, ngày 9/7, tờ New York Times dẫn lời 3 cố vấn của Nhà Trắng cho biết ông Donald Trump Jr., con trai của Tổng thống Donald Trump, đã đồng ý gặp một luật sư Nga có quan hệ với Điện Kremlin trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016, sau khi được hứa hẹn cung cấp một số thông tin có thể làm hại ứng cử viên Hillary Clinton.

[Luật sư Nga cấp thông tin về bà Clinton cho con trai Tổng thống Mỹ]

Chủ tịch ban vận động tranh cử của ông Trump khi đó là ông Paul Manafort cùng con rể Tổng thống Mỹ là ông Jared Kushner cũng tham dự cuộc gặp trên.

Tờ New York Times dẫn một tuyên bố của ông Donald Trump Jr., trong đó ông này thừa nhận đã gặp luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya.

Chính quyền của Tổng thống Trump phải đối mặt với các cáo buộc cho rằng quan chức từng có thời gian phụ trách ê-kíp tranh cử, Paul Manafort, cùng nhiều nhân vật thân cận khác, có liên lạc với giới chức Nga trước khi diễn ra cuộc bầu cử.

Moskva bị cáo buộc tiến hành chiến dịch tấn công mạng và tiết lộ những thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Tuy nhiên, phía Nga luôn bác bỏ những cáo buộc này./.