200 suất học bổng trị giá 2,7 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên khó khăn

Chương trình dành 100 suất học bổng ươm mầm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước và 100 suất cho sinh viên một số chuyên ngành tại các trường đại học công lập.
200 suất học bổng trị giá 2,7 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 1(Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương vừa phối hợp cùng Tập đoàn SCG và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minhg kêu gọi ứng viên nộp hồ sơ đăng ký học bổng SCG Sharing The Dream năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc.

Chương trình hướng đến hỗ trợ và đồng hành cùng 100 sinh viên đại học và 100 học sinh cả nước có ý chí vươn lên trong cuộc sống và không ngừng đóng góp cho cộng đồng thông qua các dự án về môi trường và xã hội. Tổng giá trị học bổng lên đến 2,7 tỷ đồng cùng các chương trình đào tạo về tư duy bền vững cho sinh viên, học sinh.

Theo đó, chương trình dành 100 suất học bổng ươm mầm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước và 100 suất cho sinh viên tại các trường đại học công lập thuộc các chuyên ngành: Kỹ thuật, Thiết kế, Môi trường và Kinh tế (Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán).

[Bến Tre: Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường, thắp sáng tương lai]

Nhằm mang đến cho sinh viên nhận học bổng có trải nghiệm thực tế cũng như góc nhìn thiết thực về dây chuyền sản xuất, kết nối lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, học bổng Sharing The Dream 2023 sẽ tổ chức các chuyến tham quan nhà máy/văn phòng làm việc tại các công ty thành viên của SCG. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội cùng nhau xây dựng ý tưởng và thực hiện các dự án cộng đồng dưới sự hướng dẫn của ban cố vấn cũng như hỗ trợ triển khai thực tế.

Là hai đại diện tiêu biểu trong nhóm sinh viên nhận học bổng SCG Sharing The Dream 2022, Trọng Tính và Cẩm Ly cho hay học bổng đã tiếp sức để các em đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, các khóa tập huấn cũng giúp các em trau dồi những kỹ năng cần thiết và phát triển các dự án bền vững hướng tới cộng đồng. Trọng Tính đã thực hiện dự án "Thời trang bền vững”, với mục tiêu thúc đẩy lợi ích của việc tái chế quần áo cũ, truyền cảm hứng cho cộng đồng tái sử dụng những món đồ này thành những sản phẩm mới và sáng tạo, đồng thời khuyến khích tinh thần tái chế trong ngành thời trang. Trong khi đó, Cẩm Ly đã phát triển dự án “Thư viện xanh” với mục tiêu chính là giảm bất bình đẳng trong giáo dục, từ đó giúp trẻ em khó khăn có cơ hội tiếp cận tri thức dễ dàng hơn.

Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 22/10/2023. Để nộp hồ sơ và xem thêm thông tin chi tiết, ứng viên có thể truy cập tại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục