30 nguoi tiep xuc gan benh nhan so 61 va 67 hoan thanh cach ly hinh anh 1Số người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 61 và 67 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung được trở về địa phương. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Chiều 25/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cho 30 người trở về địa phương sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại cơ sở Trường Quân sự địa phương.

Đây là những người tiếp xúc gần (F1) với BN 61BN 67 thườngng trú ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Sau khi được đưa đi cách ly tập trung, những người này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pastuer Nha Trang xét nghiệm, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp trên được trở về địa phương sinh hoạt nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà; đồng thời phải chịu sự giám sát của chính quyền địa phương nơi cư trú.

[Ninh Thuận: Ấm áp nghĩa tình tại vùng cách ly thôn Văn Lâm 3]

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, khi địa phương có 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo đã tập trung xác minh, đưa 136 người thuộc diện tiếp xúc gần với BN 61 và BN 67 về cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Trường Quân sự ở địa phương.

Tại đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu bệnh gửi Viện Pastuer Nha Trang xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 23/3, do có kết quả xét nghiệm âm tính và hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở 2 của Bệnh viện Y dược cổ truyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cho 9 người thuộc diện tiếp xúc gần và người đi cùng với BN 61 và BN 67  trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 4/3, trở về địa phương; trong đó có 3 người ở xã Phước Nam, 6 người ở các địa phương khác của tỉnh.

Như vậy, tính đến ngày 25/3, Ninh Thuận có 39 người đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung theo quy định và được về địa phương.

Hiện nay, toàn tỉnh còn 97 người đang được cách ly tập trung. Những người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng chưa hoàn thành thời gian cách ly nên được tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe./.

Công Thử (TTXVN/Vietnam+)