50 nhà ngoại giao Mỹ chỉ trích chính sách của ông Obama đối với Syria

Hơn 50 nhà ngoại giao của Mỹ đã ký vào một bản ghi nhớ nội bộ nhằm chỉ trích chính sách của Tổng thống nước này Barack Obama đối với Syria.
50 nhà ngoại giao Mỹ chỉ trích chính sách của ông Obama đối với Syria ảnh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AFP)

Ngày 16/6, hơn 50 nhà ngoại giao của Mỹ đã ký vào một bản ghi nhớ nội bộ nhằm chỉ trích chính sách của Tổng thống Barack Obama đối với Syria, đồng thời hối thúc quân đội Mỹ tấn công chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Các nhà ngoại giao Mỹ kêu gọi quân đội mở các cuộc tấn công quân sự nhằm vào các lực lượng trung thành với Tổng thống Assad để ngăn chặn tình trạng liên tiếp vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua tại quốc gia Trung Đông này.

Bản ghi nhớ trên, mà tờ Thời báo New York có được bản dự thảo thông qua một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, cho rằng chính sách của Washington đã bị “vùi dập” bởi tình trạng bạo lực liên miên ở Syria.

Triển khai các cuộc tấn công quân sự nhằm vào Chính phủ Syria sẽ đánh dấu một bước thay đổi lớn trong chính sách lâu nay của Nhà Trắng là không trực tiếp can dự vào cuộc nội chiến Syria.

Một quan chức Mỹ, người không ký vào bản ghi nhớ song đã đọc văn bản này, nói rằng chính quyền Obama vẫn phản đối một sự can thiệp quân sự sâu hơn của Mỹ vào cuộc xung đột ở Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.