65 ngày thi đua kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên

Các hoạt động nổi bật sẽ được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức gồm: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; trao Giải thưởng “15 tháng 10," Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp"...
65 ngày thi đua kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên ảnh 1Thanh niên ở Hà Nội vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 12/8, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chính thức khởi động 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021).

Do bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên sự kiện này được triển khai theo hình thức phát video clip phát động trên các nền tảng mạng xã hội và được truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng 65 năm Ngày truyền thống, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng tổ chức hội các cấp tập trung vào các nội dung: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 65 năm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; triển khai các hoạt động thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Các hoạt động nổi bật sẽ được Trung ương Hội tổ chức gồm: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các buổi giao lưu gặp mặt Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; trao Giải thưởng “15 tháng 10," Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp," đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ hội viên, thanh niên và nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19...

Theo Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, đợt thi đua dịp này diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, do đó có thể sẽ khó thu hút các hội viên, thanh niên bằng một hoạt động trực tiếp với quy mô hàng vạn thanh niên tham gia.

Tuy nhiên, đây là cách làm phù hợp, có ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt là nhắc nhở chúng ta không được lơ là, chủ quan trước đại dịch COVID-19, nhắc mỗi người trẻ, mỗi hội viên, thanh niên cần không ngừng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới, để chung tay cùng đất nước chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lưu ý tổ chức hội các cấp và cán bộ hội, hội viên, thanh niên thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu, trong đó có việc tận dụng các nền tảng truyền thông hiện đại, đặc biệt là các nền tảng số để tăng cường tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam qua 65 năm xây dựng, trưởng thành dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, của Bác Hồ, sự định hướng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, để mỗi hội viên, thanh niên nhận thức được sâu sắc truyền thống vẻ vang của Hội, ý thức phấn đấu nhiều hơn nữa cho khát vọng vì một Việt Nam hùng cường.

[Tuổi trẻ Thủ đô chung sức 'bảo vệ vùng xanh-thu hẹp vùng đỏ']

Bên cạnh đó, các cấp bộ hội cần triển khai hiệu quả, sáng tạo, linh hoạt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các chương trình đồng hành với thanh niên theo đúng tinh thần: tiên phong, tương trợ và thích ứng.

“Mỗi tổ chức hội cần tổ chức nhiều hoạt động để các bạn hội viên thanh niên, dù là doanh nhân hay bác sỹ, dù là sinh viên hay văn nghệ sỹ trẻ, dù là thanh niên nông thôn hay thanh niên đô thị, dù là thanh niên ở Việt Nam hay thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, đều nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của mình và tham gia một cách có hiệu quả, tích cực nhất vào công cuộc phòng, chống đại dịch với những công trình, phần việc thanh niên thực sự ý nghĩa và thiết thực, để đưa đất nước sớm trở lại bình thường và đặc biệt là góp phần xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên ngày càng vững mạnh từ cơ sở," Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dành cho bà con dân tộc Lự tại tỉnh Lai Châu (một trong 16 dân tộc dưới 10.000 người); tặng Không gian đọc sách cho Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú N’ Trang Lơng (tỉnh Đắk Nông); khởi công 3 công trình thanh niên “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh dân tộc thiểu số mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 80 triệu đồng/căn), khởi công 8 công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Bắc Kạn, với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các hoạt động “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”; hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn; các Chương trình “Triệu bữa cơm." “Sing for life, Sing for love-Hát để sẻ chia”... sẽ tiếp tục được các cấp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục