71% dan so My sinh song tai cac noi co nguy co lay nhiem COVID-19 cao hinh anh 1Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ, ngày 26/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/7, một phân tích dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho thấy hơn 71% dân số nước này, tương đương gần 237 triệu người, hiện đang sinh sống ở các khu vực được coi là có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 “cao” hoặc “đáng kể.”

Theo phân tích trên, chỉ 1% dân số, khoảng 3,2 triệu người sống trong các khu vực có mức độ lây nhiễm “thấp.”

Điều này có nghĩa hơn 70% người dân Mỹ phải tuân thủ hướng dẫn mới nhất của CDC về việc những người đã được tiêm phòng đầy đủ cần đeo khẩu trang trong nhà ở những khu vực có "khả năng lây nhiễm cao" hoặc "nghiêm trọng."

[Mỹ quy định đeo khẩu trang nơi không gian kín tại điểm nóng dịch bệnh]

Khoảng 48% dân số sinh sống ở các địa hạt có mức lây nhiễm “cao” và 23% người dân đang sinh sống ở các địa hạt có mức lây nhiễm “đáng kể.”

Con số này đã tăng mạnh so với 1 tuần trước, khi chỉ 50,5% người dân Mỹ sống ở các địa hạt thuộc một trong hai mức độ kể trên. Hai tuần trước, con số này thậm chí chỉ là 38,5%.

Trong khi đó, đầu tháng 6 vừa qua, chỉ có 2,4% dân số Mỹ sinh sống ở khu vực có mức lây nhiễm COVID-19 “cao” và 13% khác ở các khu vực có mức lây nhiễm “đáng kể”. 

Các ca mắc mới COVID-19 ở Mỹ tiếp tục tăng. Theo Đại học Johns Hopkins, quốc gia này hiện có trung bình 63.698 người mắc mới COVID-19 mỗi ngày, tăng 59% so với mức trung bình của tuần trước.

Theo CDC, tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ cũng đang tăng mạnh, trung bình 382.106 người được tiêm mỗi ngày - mức cao nhất trong 3 tuần và tăng 35% so với tuần trước. Tính đến nay, hơn 49% dân số Mỹ đã được tiêm đủ vaccine./.

(TTXVN/Vietnam+)