Afghanistan: 45 hoc sinh nhap vien do nghi bi tan cong bang khi doc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Theo THX, ngày 3/5, cảnh sát địa phương thông báo, khoảng 45 học sinh nữ Afghanistan đã bị nhiễm độc sau một vụ việc nghi là tấn công bằng khí độc ở tỉnh Takhar, miền Bắc nước này cùng ngày.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Takhar, ông Abdul Khalil Asir cho biết: "Có tới 45 học sinh thuộc trường trung học cơ sở Banan ở quận Khwaja Bahauddin bị nhiễm độc một cách đầy bí ẩn trong lớp học và đã được đưa tới các bệnh viện gần đó."

Theo ông Asir, các sinh viên bị ảnh hưởng cho biết họ đã ngửi thấy một mùi khí lạ khi bước vào lớp. Hiện cảnh sát địa phương đã triển khai công tác điều tra vụ việc.

[Afghanistan xác nhận 9 nhà báo thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom ở Kabul]

Các vụ tấn công bằng khí độc do những tay súng phiến quân thực hiện thường xuyên xảy ra tại các trường học nữ sinh. Những đối tượng này luôn phản đối việc giáo dục nữ giới. Quan chức Afghanistan không loại trừ khả năng có sự tham gia của các phiến quân chống chính phủ trong vụ việc.

Hồi đầu tháng trước, một vụ tấn công tương tự cũng đã xảy ra tại một trường nữ sinh ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan./.

(Vietnam+)