Afghanistan và phái đoàn Liên hợp quốc thảo luận về chống khủng bố

Tổng thống Afghanistan thảo luận với phái đoàn của HĐBA LHQ tại Kabul về tình hình Afghanistan, các nỗ lực chống khủng bố, tham nhũng, tiến triển hòa bình, chuẩn bị bầu cử tại nước này.
Afghanistan và phái đoàn Liên hợp quốc thảo luận về chống khủng bố ảnh 1Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trang mạng The Kabul Times ngày 16/1 đưa tin, Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã thảo luận với phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc do ông Kairat Umarov dẫn đầu tại thủ đô Kabul về tình hình Afghanistan, các nỗ lực chống khủng bố, tham nhũng, buôn lậu ma túy, tiến triển hòa bình và công tác chuẩn bị bầu cử tại nước này.

Theo thông báo của Văn phòng Tổng thống Afghanistan, hai bên cũng thảo luận về các biện pháp hợp tác trong khu vực và nhất trí cần tăng cường sức ép với Pakistan để đảm bảo sự ổn định tại Afghanistan.

[Lực lượng an ninh Afghanistan không kích tiêu diệt 17 phiến quân]

Hai bên cũng nhất trí cần có những bước đi chung cho các cuộc đàm phán.

Tổng thống Ghani cũng cung cấp bằng chứng về việc các nhóm khủng bố được huấn luyện và hỗ trợ tài chính từ các thế lực ngoài lãnh thổ Afghanistan.

Về phần mình, ông Umarov cho biết chuyến thăm của phái đoàn tới Kabul lần đầu tiên kể từ năm 2010 nhằm đánh giá tiến triển tại Afghanistan, đặc biệt là vấn đề hòa bình.

Ông Umarov nói rằng Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đang áp dụng các biện pháp thúc đẩy hợp tác và phối hợp giữa các thể chế quốc tế và khu vực khác nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục