Agribank: Da co 6.776 khach hang bi anh huong dich duoc vay moi hinh anh 1Giao dịch tại Agribank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Doanh số cho vay của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tính từ 23/1 đến nay đạt trên 300.000 tỷ đồng, trong đó bao gồm cả cho vay mới đối với 6.776 khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cũng tính đến ngày 22/4, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01 là 22.008 tỷ đồng với 3.530 khách hàng; dư nợ được miễn giảm lãi giữ nguyên nhóm nợ là 2.952 tỷ đồng với 258 khách hàng. 

Thông tin này được đưa ra tại hội nghị trực tuyến nhằm triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 do Agribank tổ chức ngày 25/4 tại Hà Nội.

[Thống đốc: Các ngân hàng cần chia sẻ tối đa khó khăn với doanh nghiệp]

Xác định tình hình dịch bệnh còn diễn biến kéo dài, ban điều hành Agribank quán triệt các đơn vị chủ động xây dựng phương án ứng phó trước kịch bản tác động của dịch bệnh, đảm bảo hoạt động thông suốt. Đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng số, ngân hàng điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt nhằm cung ứng kịp thời nhu cầu về vốn và các dịch vụ ngân hàng tới người dân, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Song song việc triển khai có hiệu quả các biện pháp mở rộng tín dụng nhằm thúc đẩy các ngành kinh tế khôi phục sản xuất kinh doanh, đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn, toàn hệ thống cần tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, kiên quyết không hạ chuẩn tín dụng dẫn đến phát sinh về nợ xấu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Agribank yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng chính sách, gây khó khăn, phiền hà, thiếu trách nhiệm trong thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

Trong thời gian qua, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã triển khai kịp thời các giải pháp cơ cấu lại khoản vay, miễn giảm lãi, phí, cho vay mới với chương trình tín dụng 100.000 tỷ đồng ưu đãi giảm lãi suất tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch./.

Thúy Hà (Vietnam+)