Agribank nhận đăng ký vay vốn để hỗ trợ doanh nghiệp lúa gạo

Để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lúa gạo, Agribank đã nhận đăng ký vay vốn của một số doanh nghiệp lớn với số tiền gần 1.200 tỷ đồng.
Agribank nhận đăng ký vay vốn để hỗ trợ doanh nghiệp lúa gạo ảnh 1Gạo an toàn mang nhãn hiệu "Gạo Đồng An.". (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Để kịp thời hỗ trợ, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực lúa gạo, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã nhận đăng ký vay vốn của một số doanh nghiệp lớn với số tiền gần 1.200 tỷ đồng.

Đăng ký vay vốn tập trung tại một số doanh nghiệp như Tổng công ty Lương thực Miền Nam Vinafood 2; Công ty Thành Tín Sóc Trăng; Công ty Tân Long; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiến Phát Long; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Thanh; Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phước Lộc Thiên Hộ.

[Agribank mở rộng kết nối dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 qua Napas]

Ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank, khẳng định Agribank cam kết đảm bảo cung cấp đủ hạn mức tín dụng cho nông nghiệp, sẵn sàng đáp ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, thu mua, chế biến, tiêu thụ lúa gạo với hình thức cho vay đơn giản và lãi suất cho vay phù hợp.

Ông Trịnh Ngọc Khánh cũng đặt ra kỳ vọng vào những giải pháp hỗ trợ cho người nông dân trong thời gian tới sẽ góp phần cải thiện đáng kể và nâng cao chất lượng lúa gạo, giúp người nông dân được mùa nhưng không rớt giá, thu mua và xuất khẩu ổn định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục