

7 gợi ý sẽ giúp các nhân viên văn phòng có thể tận hưởng các món ăn vặt ngon lành, tăng cường hiệu suất làm việc, tốt cho sức khỏe và thậm chí còn giúp bạn không ăn quá nhiều vào cuối ngày.
Chúng ta vẫn thường có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp, họ sẽ không làm như vậy.
Mặc dù bắp cải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng những người có vấn đề về sức khỏe vẫn cần lưu ý, đặc biệt là khi ăn bắp cải luộc chưa kỹ hoặc salad bắp cải.
Yu Yamamoto, chuyên gia ẩm thực, từng nhận giải thưởng về pha chế đồ uống của Michelin Guide, gợi ý kết cách kết hợp món Việt và đồ uống Tây để bữa ăn hoàn thiện và ngon miệng hơn.
Thịt lợn cắp nách, canh tiết lá đắng, lam nhọ, xôi tím, cá bống vùi tro là 5 đặc sản trong top 10 món ngon đậm chất núi rừng, ngon khó cưỡng với du khách khi đến tỉnh miền núi Lai Châu.
Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng, đã xếp món chả cá Lã Vọng của Hà Nội ở vị trí thứ 3 trong danh sách 100 món ăn từ hải sản ngon nhất châu Á với 4,6/5 sao.
Có không ít những món ăn được du nhập từ nước ngoài, nhưng đã được biến đổi tinh tế để phù hợp với khẩu vị của người Việt, mang đậm dấu ấn văn hóa của Việt Nam.
Nhóm nghiên cứu Singapore cho biết họ đang lên kế hoạch tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để phát triển liệu pháp điều trị mới dựa trên lợi khuẩn nhằm cải thiện sức khỏe tâm thần.
Sampuru - nghệ thuật mô phỏng các món ăn của Nhật Bản - từ vai trò ban đầu là một công cụ tiếp thị đã phát triển thành một nghệ thuật mang tính biểu tượng, một điểm nhấn của văn hóa xứ Phù Tang.
Khi bị cảm lạnh, món ăn tốt nhất là những thực phẩm cung cấp vitamin, khoáng chất và độ ẩm hỗ trợ hệ miễn dịch. Hãy ưu tiên các món ăn giàu dinh dưỡng như súp gà, trà, các loại quả cam quýt, quả mọng.
Hãy cùng khám phá các thông tin về dinh dưỡng của dâu tây, lợi ích sức khỏe, các rủi ro tiềm ẩn và cách bạn có thể tận hưởng loại quả này trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Không chỉ ngon miệng, sữa chua còn vô cùng bổ dưỡng, chứa nhiều men vi sinh, rất tốt cho đường tiêu hóa, chức năng hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác cho cơ thể.
Cá trích đầu mùa nướng than hoa - đặc sản của người dân miền biển Diễn Châu - có thể ăn cùng với bánh mướt, bún sợi kèm các loại rau gia vị, lá sung, khế chua và chấm nước mắm nhĩ.
Trong báo cáo năm 2024, nhà sản xuất chocolate Thụy Sỹ Lindt cho biết, đây là một năm “đầy thách thức” do chi phí ca cao tăng kỷ lục và tâm lý người tiêu dùng yếu.
Michelin Guide đánh giá các nhà hàng, quán ăn ở Đà Nẵng cũng hài hòa giữa phong cách quán vỉa hè và nhà hàng hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu ẩm thực từ bình dân đến cao cấp.
Để thu hút khách du lịch chất lượng cao, ẩm thực Việt Nam cần chiến lược nâng tầm từ "bình dân" lên cao cấp, không chỉ đơn giản là về độ xa xỉ của món ăn, mà còn cả những yếu tố khách quan bên ngoài.
Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững.
Đối với nhiều người Việt Nam, việc gọi phở bò là "súp" có vẻ như khá lạ tai, bởi cũng như bún, miến, mỳ, phở bò là một trong những món ăn dạng sợi chứ không phải súp.
Đà Nẵng mới được Michelin Guide xếp hạng vào danh sách 10 điểm đến ẩm thực cần phải đến trong năm 2025, trong đó họ gợi ý mỳ Quảng và bún chả cá là món ăn nhất định phải thử.
Nếu như Việt Nam có bánh mỳ kẹp, thì thế giới cũng có nhiều phiên bản khác như hot-dog, doner kebab, burger. Việt Nam có bánh xèo thì thế giới cũng có nhiều loại pancake khác nhau.
Giới chức địa phương cho hay 32 người đã bị bắt giữ liên quan vụ việc 33 người tử vong sau khi uống phải rượu giả ở Thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.
Taste Atlas mô tả càphê đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa càphê đậm, sữa đặc và đá; ngoài ra, càphê đá còn có phiên bản chỉ kết hợp càphê và đá (đen đá).
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 63 loại cà phê (đồ uống) ngon nhất thế giới, trong đó càphê đá, đại diện của Việt Nam, được đánh giá cao, xếp thứ 8 với 4,3/5 sao.
Do được làm hoàn toàn từ gạo nếp, lại có kích thước lớn, nên bánh chưng cũng trở thành thứ “ế” nhiều nhất sau các mâm cỗ linh đình ngày Tết.
Trà Việt không chỉ là thức uống, mà còn là di sản, từ hương sen thanh khiết, hương cúc dịu dàng, đến những nốt hương tinh tế của hoa nhài, hoa mộc hay hoa sói – những câu chuyện đang chờ bạn khám phá.
Năm 2025, thế giới ẩm thực trở nên sôi động hơn bao giờ hết, khi các xu hướng không chỉ phản ánh khẩu vị đa dạng mà còn mang đậm dấu ấn toàn cầu, chú trọng đến sức khỏe và tính bền vững.
Trên mâm cơm đoàn viên dịp Tết cổ truyền, chắc chắn không thể thiếu những món bánh truyền thống đặc trưng khác nhau, không chỉ đẹp, ngon mà còn có nhiều ý nghĩa.
Từ nhiều thế kỷ trước, người Việt đã biết sử dụng một số loại hoa tươi ướp vào trà, tạo nên những loại trà hương độc đáo, đầy mê hoặc.
Mứt quất, gừng, dừa, sen, lạc được cho là mang ý nghĩa về sự sum họp, bình an, hạnh phúc cho mọi người mọi nhà mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Trong suốt hàng nghìn năm, bánh chưng đã được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng qua thời gian, món bánh này cũng đã có những biến tấu độc đáo.