An Do khuyen khich nguoi dan tiem vaccine ngua COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi người dân nước này tin tưởng vào hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 và đi tiêm chủng, qua đó góp phần vào nỗ lực chung phòng chống đại dịch trong nước.

Trong lời kêu gọi phát trên sóng phát thanh ngày 28/6, Thủ tướng Modi kêu gọi người dân không nên tin vào những lời đồn thổi tiêu cực, không có căn cứ khoa học về vaccine phòng bệnh COVID-19.

Ông Modi đồng thời nhấn mạnh tiêm chủng vaccine là cách người dân có thể phòng chống cũng như ngăn ngừa các biến chứng cũng như di chứng nặng do mắc COVID-19.

[Thủ tướng Ấn Độ khẳng định vaccine COVID-19 là “tấm khiên an toàn”]

Thủ tướng Modi đã đưa ra lời kêu gọi trên trong bối cảnh người dân nước này đang đặc biệt lo ngại về các biến thể của virus SARS-CoV-2, trong đó có biến thể Delta Plus mới nhất vừa phát hiện tại nước này.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, hiện nước này đã tiêm chủng hơn 321 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Truyền thông cho biết hiện mới chỉ có 5,6% người trưởng thành ở nước này đã tiêm chủng đầy đủ hai mũi vaccine.

Kể từ khi triển khai chương trình tiêm chủng từ ngày 16/1 đến nay, Ấn Độ sử dụng hai loại vaccine ngừa COVID-19 sản xuất tại chính nước này là Covishield và Covaxin cùng Sputnik V của Nga./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)