An Do phong thu thanh cong ten lua dat doi khong phan ung nhanh hinh anh 1Tên lửa đã được thử nghiệm với cấu hình đầy đủ trong chế độ triển khai đánh chặn mục tiêu trên không trung và đáp ứng các mục tiêu nhiệm vụ. (Nguồn: drdo.gov)

Theo các quan chức Ấn Độ, nước này ngày 23/12 đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa đất đối không phản ứng nhanh (QRSAM) tại bang Odisha ở miền Tây.

Loại tên lửa tối tân này do Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) phát triển, đã được phóng thử từ bãi thử tổng hợp ngoài khơi bờ biển Chandipur ở huyện Balasore, cách thủ phủ Bhubaneswar của bang Odisha 208km về phía Đông Bắc.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ: "Tên lửa này được phóng thử với đầy đủ hình dáng theo phương thức triển khai chặn đứng mục tiêu giữa không trung, đáp ứng các mục tiêu nhiệm vụ."

[Ấn Độ hoạt động tích cực trên thị trường phóng vệ tinh cỡ nhỏ]

Theo các quan chức Ấn Độ, với vụ phóng thử thành công này, Ấn Độ sẵn sàng đưa vào sản xuất loại tên lửa đất đối không phản ứng nhanh vào năm 2021.

Theo DRDO, tên lửa QRSAM có tầm bắn từ 25-30km, được trang bị thiết bị điện tử chống phá sóng từ radar của máy bay.

Tên lửa này được thử lần đầu tiên vào tháng 6/2017.

Đến tháng Hai năm nay, Ấn Độ đã thử thành công 2 tên lửa QRSAM trong cùng một ngày với độ cao và những điều kiện khác nhau./.

 
Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)