Ngày 16/2, giới chức Anh cảnh báo cơn bão Dennis vừa đổ bộ vào nước này có thể gây ra những thiệt hại về người ở vùng South Wales.

Cơ quan Thời tiết Anh đã ban bố cảnh báo đỏ ở South Wales, mức cảnh báo hiếm khi được đưa ra ở vùng này.

Cơ quan trên đánh giá khu vực South Wales sẽ phải hứng chịu "tác động đáng kể" do lũ lụt, đe dọa đến tính mạng của người dân, gây thiệt hại về tài sản và gián đoạn giao thông đường bộ.

Gần 200 cảnh báo lũ đã được đưa ra vào sáng sớm 16/2 ở các khu vực kéo dài từ sông Tweed ở Scotland đến Cornwall ở phía Tây Nam vùng England. Khu vực Aberdaron, phía Nam xứ Wales, ghi nhận sức gió lên tới 150 km/giờ.

[Anh phải hủy bỏ nhiều chuyến bay do bão Dennis sắp đổ bộ]

Trước đó, ngày 15/2, Anh đã phải hủy bỏ nhiều chuyến bay và huy động sự tham gia của quân đội để ứng phó với bão Dennis sắp đổ bộ.

Hãng EasyJet đã cảnh báo về nguy cơ bão Dennis gây rối loạn hoạt động hàng không trong khi sân bay Luton kêu gọi hành khách kiểm tra thông tin về chuyến bay với hãng hàng không trước khi đến sân bay.

Bộ Quốc phòng Anh đã triển khai quân đội ở Tây Yorkshire, miền Bắc nước này, để chuẩn bị ứng phó với bão. Đây là khu vực chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt khi cơn bão Ciara càn quét hồi cuối tuần trước.

Bão Ciara tràn vào Anh hồi tuần trước đã gây rối loạn giao thông và khiến hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện.

Nhiều vùng của nước này bị ngập nặng do bão Ciara gây ra lượng mưa kỷ lục trong vòng 24 giờ tại đây, tương đương với lượng mưa của một tháng rưỡi qua./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)