Anh em cuu Thu tuong Thai Lan Thaksin-Yingluck xem World Cup tai Nga? hinh anh 1Hai nhân vật được cho là hai anh em ông Thaksin trên khán đài ở World Cup 2018 tại Nga (Nguồn: Twitter)

Ngày 12/7, mạng xã hội Thái Lan bất ngờ xuất hiện bức ảnh cho thấy hai nhân vật trông giống với anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin và Yingluck Shinawatra đang ngồi trên khán đài xem một trận đấu ở World Cup 2018 tại Nga.

Hiện chưa rõ lai lịch của bức ảnh này, và cũng chưa thể khẳng định hai nhân vật trong ảnh có đúng là anh em ông Thaksin hay không.

Một tài khoản Twitter có tên @Fifthcolumnblue thì cung cấp thông tin nói rằng bạn của anh đã gặp anh em ông Thaksin trên khán đài sân St Petersburg ở trận bán kết 1 giữa Pháp và Bỉ.

Những ngày qua thì Thái Lan cũng là tâm điểm của truyền thông thế giới, với cuộc giải cứu đội bóng Lợn Rừng ở hang Tham Luang tại tỉnh Chiang Rai. Các thành viên đội Lợn Rừng cũng được đích thân Chủ tịch FIFA Gianni Ifantino mời đến Nga dự khán trận chung kết, song vì lý do sức khỏe cũng như hộ chiếu nên họ không thể tham gia chuyến đi này.

[Tiết lộ nhiều thông tin gây sốc về chiến dịch giải cứu Lợn Rừng]

Giữa lúc ấy thì lại xuất hiện thông tin hai cựu thủ tướng Thái Lan có mặt ở Nga xem World Cup.

Lần gần nhất hai anh em ông Thaksin xuất hiện trên truyền thông là vào ngày 30/5, khi bức ảnh hai người chụp tại Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington (Mỹ) được báo chí Thái Lan đăng tải.

Trước đó, hai người cũng xuất hiện tại một số thành phố lớn trên thế giới như Tokyo (Nhật Bản) hay London (Anh).

Bà Yingluck, người đảm nhận cương vị Thủ tướng Thái Lan từ năm 2011 cho đến khi bà bị Tòa án Hiến pháp Thái Lan bãi nhiệm ngay trước thềm cuộc đảo chính hồi tháng 5/2014, đã bỏ trốn khỏi đất nước tháng 8/2017 trong bối cảnh phải đối mặt phiên xét xử tại tòa án hình sự.

Còn ông Thaksin, cựu Thủ tướng Thái Lan giai đoạn 2001-2006, sống lưu vong từ năm 2008 và bị chính quyền Thái Lan tịch thu tài sản với cáo buộc tham nhũng và xung đột lợi ích./.
(Vietnam+)