Anh: Uber được khôi phục giấy phép hoạt động tại London

Thẩm phán Tan Ikram đã bày tỏ sự hài lòng với việc Uber đang có những hoạt động kinh doanh thích hợp trong lĩnh vực mà doanh nghiệp này đang đảm nhận ở Anh.
Anh: Uber được khôi phục giấy phép hoạt động tại London ảnh 1London là một trong những thị trường quan trọng của Uber. (Ảnh: EPA/EFE)

Ngày 28/9, hãng cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ Uber đã được khôi phục giấy phép hoạt động tại London (Vương quốc Anh), vốn từng bị Cơ quan Vận tải London (TfL) đình chỉ do những lo ngại về an toàn liên quan đến các tài xế giả mạo.

Thẩm phán Tan Ikram đã bày tỏ sự hài lòng với việc Uber đang có những hoạt động kinh doanh thích hợp trong lĩnh vực mà doanh nghiệp này đang đảm nhận. Ông Ikram đánh giá dù có những thất bại trước đây, Uber hiện đã xứng đáng được cấp giấy phép hoạt động tại London. Mặc dù vậy, ông Ikram muốn có thêm những ý kiến về thời gian gia hạn giấy phép cũng như điều kiện giám sát hoạt động của Uber.

[Uber đồng ý bồi thường những khách hàng bị quấy rối tình dục]

Trước đó, TfL đã từ chối gia hạn giấy phép hoạt động cho Uber trong năm 2019, do cho rằng đây là "mô hình của những thất bại". Trong đó, TfL đã nhắc đến hàng loạt trường hợp tài xế không được cấp phép đã thực hiện hàng nghìn chuyến xe bằng cách tải ảnh của mình lên tài khoản của tài xế khác. Uber cho biết sau đó công ty này đã giải quyết được những quan ngại về vấn đề xác minh hợp đồng bảo hiểm và danh tính tài xế.

Uber cũng bị TfL từ chối cấp một giấy phép vào năm 2017, gây ảnh hưởng tại một trong những thị trường quan trọng nhất của doanh nghiệp này. Sau đó, một thẩm phán khác khôi phục giấy phép hoạt động cho Uber với điều kiện bị giám sát hoạt động chặt chẽ. Uber từng phải đối mặt với hàng loạt rào cản pháp lý và những phản ứng mạnh tại các quốc gia khác, thậm chí hãng đã buộc phải rút khỏi một số thị trường.

Giá cổ phiếu của Uber tại Mỹ tăng 6% trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán sau quyết định trên. Uber hiện có khoảng 3,5 triệu hành khách và 45.000 tài xế tại London./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục