Một tuyên bố từ Apple cho biết Giám đốc điều hành Tim Cook và Giám đốc tàichính Peter Oppenheimer sẽ tổ chức họp trực tuyến vào sáng nay (giờ Mỹ) “đểtuyên bố kết quả kinh doanh của công ty và những vấn đề liên quan tới tài khoảntiền mặt.”
Theo Apple, với lượng tiền mặt và các cổ phiếu có tính thanh khoản cao mànhiều nguồn cho rằng nhiều hơn của cả chính phủ Mỹ, hiện đang đứng trước áp lựcchia cổ tức cho các cổ đông. Nhưng tuyên bố mới làm rộ lên những tin đồn về khảnăng hãng sẽ sử dụng nguồn tiền mặt khổng lồ này cho các vụ sáp nhập lớn hoặccác nghiên cứu tiên phong.
“Apple sẽ làm gì với lượng tiền mặt họ đang có đã là một chủ đề gây rấtnhiều chú ý,” nhà bình luận Matthew Panzarino của trang blog The Next Web nói.“Nhưng khả năng lớn nhất có thể là một vụ đầu tư lớn vào một hãng công nghệ nàođó. Có thể Apple sẽ mua lại Twitter.”
Trong quý gần nhất, Apple thông báo lợi nhuận kỷ lục 13,06 tỷ USD trongkhi doanh thu cũng tăng ở mức cao nhất từ trước đến giờ, với 46,33 tỷ USD. Applenói họ đã bán được 37,04 triệu điện thoại iPhone trong quý tính đến ngày31/12/2011, tăng 138% so với cùng kỳ năm trước và 15,43 triệu máy tính bảngiPad, tăng 111%.
Hãng công nghệ có trụ sở tại California cũng bán được 5,2 triệu máy tínhMacintosh trong cùng kỳ, tăng 26% và 15,4 triệu máy nghe nhạc iPod, giảm 21%.
Phiên bản iPad mới sẽ ra mắt thị trường ngày thứ Sáu vừa qua và nhữngngười hâm mộ Apple đã xếp hàng từ Sydney tới San Francisco để được sở hữu sảnphẩm bán rất chạy này./.