Apple mở phòng thí nghiệm bí mật để phát triển màn hình mới

Hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ nguồn tin thân cận với Apple cho biết hãng này đã mở một phòng thí nghiệm sản phẩm mới ở phía bắc Đài Loan để phát triển công nghệ màn hình mới.
Apple mở phòng thí nghiệm bí mật để phát triển màn hình mới ảnh 1

Hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ nguồn tin thân cận với Apple cho biết hãng này đã mở một phòng thí nghiệm sản phẩm mới ở phía bắc Đài Loan để phát triển công nghệ màn hình mới.

Phòng thí nghiệm trên của Apple được xây dựng ở thị trấn Longtan, gồm ít nhất 50 kỹ sư và nhân viên khác có nhiệm vụ nghiên cứu phát triển các màn hình mới cho các thiết bị bao gồm iPhone và iPad.

Phòng thí nghiệm được Apple thuê từ hai nhà sản xuất màn hình AU Optronics Corp. ​và Qualcomm Inc. của Đài Loan.

Bà Kristin Huguet, nữ phát ngôn viên của Apple ở trụ sở chính tại Cupertino, California, đã từ chối bình luận về thông tin trên khi được hãng tin Bloomberg phỏng vấn.

Apple đã bắt đầu hoạt động phòng thí nghiệm trên trong năm nay v​ới mục đích làm ​ra các sản phẩm mỏng hơn, nhẹ hơn, sáng hơn và tiết kiệm năng lượng.

Các kỹ sư tại phòng thí nghiệm đang phát triển nhiều phiên bản tiên tiến của màn hình tinh thể lỏng hiện được sử dụng trong iPhone, iPad và máy tính Mac cũng như công nghệ màn hình OLED, vốn đã có mặt trên sản phẩm Apple Watch và đang có mặt trên các thiết bị của các đối thủ LG, Samsung./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”