Appota mua ứng dụng truy cập các điểm wifi công cộng của Việt Nam

Appota đã hoàn tất thương vụ mua lại ứng dụng giúp người dùng truy cập các điểm wifi công cộng, đưa tổng số khách hàng sử dụng các sản phẩm của đơn vị này lên con số 50 triệu người.
Appota mua ứng dụng truy cập các điểm wifi công cộng của Việt Nam ảnh 1Với việc mua lại WiFi Chùa, Appota đã có tổng số khách hàng sử dụng các sản phẩm của mình lên con số 50 triệu người. (Ảnh: PV/Vietnam+))

Chiều 8/3, đại diện Công ty Appota cho biết đã hoàn tất thương vụ mua lại ứng dụng giúp người dùng truy cập các điểm wifi công cộng (Wifi Chùa).

Chi tiết hợp đồng không được tiết lộ, nhưng theo thông tin từ Appota, WiFi Chùa cung cấp tiện ích truy cập các điểm wifi công cộng một cách dễ dàng thông qua việc chia sẻ mật khẩu. Sau 5 năm ra mắt, WiFi Chùa luôn đứng trong top 100 ứng dụng phổ biến nhất tại các bảng xếp hạng ứng dụng với 18 triệu người sử dụng và 2,4 triệu điểm truy cập trên cả nước.

Với việc mua lại WiFi Chùa, Appota kỳ vọng sẽ thúc đẩy hệ sinh thái các tiện ích di động của doanh nghiệp này vững chắc hơn, đưa tổng số khách hàng sử dụng các sản phẩm của Appota lên con số 50 triệu người.

Ở chiều ngược lại, WiFi Chùa cũng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ thế mạnh của Appota như phát hành nội dung số, các giải pháp khai thác quảng cáo và thanh toán điện tử.

Sau khi sáp nhập, WiFi Chùa được định hướng mở rộng phạm vi ảnh hưởng sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, những thị trường có cùng đặc điểm về tốc độ phát triển Internet, hạ tầng về kĩ thuật cũng như hành vi người dùng tương tự như tại Việt Nam.

Ông Đỗ Tuấn Anh, CEO Appota cho hay, tại Việt Nam, việc truy cập các hệ thống wifi công cộng rất phổ biến. Song hành với xu thế này là tiềm năng to lớn trong việc phát triển các hệ sinh thái tiện ích liên kết với wifi để phục vụ người dùng.

“Khi sát nhập vào Appota, nhân sự của WiFi Chùa sẽ làm việc tại Appota. Họ đều là những nhà phát triển ứng dụng rất sáng tạo và tư duy sắc sảo. Chúng tôi tự tin có thể tạo ra nhiều tiện ích đột phá trong thời gian tới, đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng Internet,” ông Tuấn Anh cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.