Argentina: Bo nhiem nguoi dung dau Bo Quoc phong, Bo Phat trien xa hoi hinh anh 1Ông Juna Zabaleta (trái) và ông Jorge Taiana. (Nguồn: batimes.com.ar)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 9/8, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã ký quyết định bổ nhiệm người đứng đầu mới tại hai bộ là Bộ Quốc phòng và Bộ Phát triển xã hội sau khi những người đang giữ các chức vụ này được chỉ định đại diện cho liên minh cầm quyền ra ứng cử vào Quốc hội trong cuộc bầu cử cơ quan lập pháp sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Theo thông báo chính thức, Thượng nghị sỹ Jorge Taiana sẽ thay thế ông Agustin Rossi giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Ông Taiana, 71 tuổi, từng giữ chức Ngoại trưởng dưới thời của các cựu Tổng thống Nestor Kirchner (2003-2007) và Cristina Fernandez (2007-2015).

[Argentina lập cơ quan hoạch định chiến lược kinh tế và xã hội dài hạn]

Trong khi đó, ông Juna Zabaleta sẽ đảm nhiệm vị trí người đứng đầu Bộ Phát triển xã hội thay cho ông Daniel Arroyo.

Chính trị gia Zabaleta, 54 tuổi, từng giữ chức Thư ký hành chính Thượng viện trong thời gian từ năm 2011-2015 trước khi trúng cử chức Quận trưởng Hurlingham ở ngoại ô Buenos Aires.

Theo danh sách ứng cử viên của liên minh cầm quyền Frente de Todos, ông Rossi sẽ ra tranh cử tại tỉnh Santa Fe cho một ghế tại Thượng viện Argentina, trong khi ông Arroyo sẽ chạy đua vào ghế hạ nghị sĩ liên bang tại tỉnh Buenos Aires./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)