AT&T có kế hoạch bán 7 mẫu điện thoại thông minh

Nửa đầu năm 2010, nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai của Mỹ có kế hoạch bán 7 mẫu điện thoại thông minh mới.
Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động AT&T Inc. lớn thứ hai của Mỹ có kế hoạchbán 7 mẫu điện thoại thông minh mới trong nửa đầu năm 2010, trong đó có 2 mẫusản phẩm của hãng Palm Inc và 5 mẫu máy Android của các nhà sản xuất như DellInc.

Các sản phẩm mới sẽ giúp tăng thị phần của Palm, hãng từng chịu áp lựcphải tìm kiếm thêm đối tác là những nhà cung cấp dịch vụ di động.

Tuy nhiên, cácsản phẩm nói trên do AT&T công bố đã làm dấy lên những đồn đoán trong giới phântích rằng AT&T có thể mất hợp đồng độc quyền tại Mỹ về sản phẩm iPhone củaAppple vào giữa năm nay.

Kế hoạch trên được AT&T loan báo ngày 6/1 bên lề Hội chợ hàng điện tử tiêudùng tại Las Vegas (Mỹ).

Nhà phân tích Ed Snyder thuộc hãng nghiên cứu Charter Equity Research chohay hiện có những tin đồn rằng nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động số mộtcủa Mỹ Verizon Wireless - một liên doanh giữa tập đoàn Verizon CommunicationsInc và hãng Vodafone Group Plc - sẽ thúc đẩy một thỏa thuận với Apple, một khihợp đồng độc quyền về sản phẩm iPhone tại thị trường Mỹ của AT&T kết thúc vàogiữa năm 2010.

AT&T hiện có hơn 81 triệu thuê bao không dây.

Chuyên gia Snyder ước tính nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động này cóthể sẽ bán 500.000 - 700.000 máy của Paml trong 3 tháng tới.

Các sản phẩm mới của Paml sẽ giúp nhà sản xuất điện thoại di động đang vậtlộn với khó khăn này giành lại thị phần đã mất. Những mẫu điện thoại Android củanhà sản xuất Dell, Motorola Inc và HTC Corp sẽ sử dụng hệ điều hành do GoogleInc phát triển.

Paml hiện chỉ bán các sản phẩm điện thoại thông minh "hot" nhất là Pre vàPixi thông qua nhà cung cấp dịch vụ điện thoại không dây Sprint Nextel Corp lớnthứ ba của Mỹ. Song, hãng cũng dự kiến công bố một thỏa thuận với VerizonWireless tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng Las Vegas trong tuần này./.
Nguyễn Trường (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giống như nhiều nước, Malaysia cũng đang phải đối phó với nạn tin giả tràn lan. (Nguồn: livelaw)

Malaysia sử dụng AI chống tin giả trực tuyến

Theo Bộ Truyền thông Malaysia, Chatbot mới sẽ giúp công chúng dễ dàng xác minh thông tin và nhanh chóng có thông tin chính xác, góp phần giải quyết tình trạng tin giả lan truyền ở Malaysia.