Australia không lo ngại việc AstraZeneca ngừng thử nghiệm vắcxin

Phó Chủ tịch Hội đồng Y tế Australia Nick Coatsworth coi đây là một tín hiệu lạc quan khi sự an toàn của các tình nguyện viên và đội ngũ nghiên cứu vắcxin vẫn đang được đặt lên hàng đầu.
Australia không lo ngại việc AstraZeneca ngừng thử nghiệm vắcxin ảnh 1Phó Chủ tịch Hội đồng Y tế Australia Nick Coatsworth. (Ảnh: AAP)

Ngày 9/9, giới chức y tế Australia khẳng định nước này không lo ngại trước thông tin hãng dược phẩm AstraZeneca tạm dừng thử nghiệm vắcxin COVID-19 sau khi một tình nguyện viên mắc một chứng bệnh chưa xác định.

Trả lời phỏng vấn kênh Sky News, Phó Chủ tịch Hội đồng Y tế Australia Nick Coatsworth cho rằng việc tạm ngừng thử nghiệm lâm sàng không có nghĩa là vắcxin đã bị loại bỏ. Theo ông Coatsworth, đây còn là một tín hiệu lạc quan, khi sự an toàn của các tình nguyện viên và đội ngũ nghiên cứu vắcxin vẫn đang được đặt lên hàng đầu.

[AstraZeneca tạm ngừng thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19]

Australia là một trong những nước đầu tiên đặt mua vắcxin của AstraZeneca vào tháng 1/2021 nếu các cuộc thử nghiệm thành công. Vắcxin AZD1222 do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu phát triển là một trong những loại vắcxin COVID-19 được đánh giá có tiềm năng nhất hiện nay.

Vắcxin đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III với 30.000 người, trong đó hoạt động thử nghiệm diễn ra tại Nam Phi, Brazil và Anh. Cho đến nay, loại vắcxin này đã tạo ra các phản ứng miễn dịch mạnh và không gây các lo ngại đáng kể về mức độ an toàn.

AstraZeneca khẳng định việc ngừng thử nghiệm vắcxin là một điều hoàn toàn bình thường và hãng đang tiếp tục đánh giá về dữ liệu an toàn của AZD1222./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục