Australia: So ca mac cum tang manh gay ap luc len he thong y te hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số ca mắc cúm tại bang Nam Australia (SA) ở Australia đang tăng mạnh khiến nhà chức trách lo ngại về áp lực đối với hệ thống y tế.

Theo số liệu do Sở Y tế SA công bố ngày 1/6, số ca mắc cúm được xác nhận tại bang tăng từ 673 ca lên 1.868 ca trong 7 ngày qua.

Tình trạng này khiến giới chức y tế cảnh báo sự gia tăng các ca mắc cúm và các ca mắc COVID-19 có thể khiến hệ thống y tế quá tải.

Chris Picton, Giám đốc Sở Y tế SA kêu gọi người dân tiêm vaccine ngừa cúm miễn phí và góp phần bảo vệ tính mạng của mọi người.

[Chuyên gia cảnh báo bệnh COVID-19 không giống như cúm mùa]

Tờ Guardian Australia ngày 2/6 đăng tải số liệu cho thấy số nhân viên nghỉ ốm trong nửa đầu tháng Năm cao hơn mức trung bình dài hạn 50%.

Giới chuyên gia nhận định mức mắc bệnh trong cộng đồng đang cao bất thường.

Theo Báo cáo giám sát bệnh cúm Australia và Cập nhật hoạt động cập nhật lần cuối ngày 27/5, từ đầu năm đến nay, có 38.743 thông báo gửi đến Hệ thống giám sát các bệnh phải thông báo quốc gia (NNDSS), trong đó 26.193 thông báo có ngày chẩn đoán trong 2 tuần qua, cao gấp 3 lần số thông báo trong 2 tuần trước.

Báo cáo cũng cho biết từ giữa tháng Tư, số thông báo hàng tuần về bệnh cúm được xác nhận tại Australia vượt mức trung bình trong 5 năm qua.

Về dịch COVID-19, Australia ngày 2/6 thông báo hơn 30.000 ca mắc mới COVID-19 và hơn 40 ca tử vong./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)