Bắc Kinh khánh thành con đường đầu tiên chỉ dành cho xe đạp

Ngày 31/5, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã khánh thành một con đường dành riêng cho xe đạp tại Hồi Long Quan - khu dân cư đông đúc ở phía Bắc thành phố.
Bắc Kinh khánh thành con đường đầu tiên chỉ dành cho xe đạp ảnh 1Con đường dành riêng cho xe đạp tại Trung Quốc. (Nguồn: Portugues News)

Ngày 31/5, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã khánh thành một con đường dành riêng cho xe đạp tại Hồi Long Quan - khu dân cư đông đúc ở phía Bắc thành phố.

Dài 6,5 km, trong đó bao gồm cả cầu vượt 2,7 km, đây là con đường dành riêng cho xe đạp đầu tiên tại Trung Quốc. Con đường này sẽ giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa khu vực Hồi Long Quan và Thượng Địa (Shangdi) - nơi tập trung một lượng lớn công ty công nghệ, từ 40 phút xuống còn khoảng 26 phút. Trung bình mỗi ngày có 11.600 lượt người đi lại giữa hai khu vực này để tới công sở. Các băng tải dành cho xe đạp được đặt tại các lối vào và lối ra của con đường để mang lại sự thuận tiện và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

[Hà Lan "bật mí" về kế hoạch xây dựng gara xe đạp lớn nhất thế giới]

Theo thông báo của Ủy ban Giao thông vận tải thành phố Bắc Kinh, con đường nói trên chỉ dành cho người đi xe đạp. Người đi bộ, ôtô và xe đạp điện bị cấm lưu thông tại đây. Người đi xe đạp phải đi bên phải đường. Trong trường hợp xe đạp bị hỏng, họ phải dắt bộ sang phía bên trái và ra khỏi làn đường tại lối ra gần nhất.

Việc dừng đỗ xe và đi ngược chiều đều bị cấm. Tốc độ tối đa trên con đường này là 15 km/h. Trong trường hợp chở hàng hóa, kiện hàng không được cao quá 1,5 mét so với mặt đường, với kích cỡ tối đa cho phép là rộng 15 cm và dài 30 cm. Bất kỳ trường hợp vi phạm nào cũng sẽ bị xử phạt theo luật định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục